Loader

ไผมไอยากให้เอาเทวรูปพระที่ไม่ได้บูชาหรือเก่าแล้วไปว่าทิ้งตามวัดหรือใต้ต้นไม้

Started by Sudteerukkub, June 19, 2012, 16:18:22

Previous topic - Next topic

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

พี่พี่คนในที่มีเทวรูปเก่าหรือไม่บูชาแล้วอย่าเอาไปไว้ที่วัดหรือตามศาลเลยคับผมรู้สึกไม่ดีถ้าไม่บูชาด้วยเหตุผลอะไรก็ตามจะสวยหรือเก่าไม่สวยผมรับมาบูชาที่บ้านได้คับผมเห็นเอาเทวรูปท่านไปวางตามวัดหรือใต้ต้นไม้แล้วรู้สึกไม่ดีคับของเราเคยบูชาอยู่  จะแตกผมก็พอซ้อมได้คับ  ขอบคุณคับ

อืม มันเป็นความเชื่อที่ติดอยู่ในใจของคนไทยมานานแล้วนะคะ  ที่ว่าหากมีสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่อยู่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป เทวรูป หรืออะไรก็แล้วแต่

หากแตกหักขึ้นมา เค้าก็จะไม่นิยมเอาไปซ่อมหรือเอาไว้ในบ้าน เพื่อบูชาต่อนะคะ เพราะว่า เรามีความเชื่อว่า หากเอาสิ่งเหล่านี้ ที่ชำรุด มาไว้ในบ้านแล้ว

คนในบ้านก็จะมีอาการเจ็บป่วยตามที่ต่างๆ ตามที่สิ่งเหล่านั้นชำรุดค่ะ ยกตัวอย่างเช่น มีเทวรูปองค์หนึ่ง เกิดตกลงมา แล้วข้อมือหักอย่างนี้ แล้วไม่ได้เชิ

ญออกจากบ้าน คนที่อยู่ในบ้าน ก็จะมีอาการเจ็บที่ข้อมือ ตามลักษณะของเทวรูปนั้น อย่างนี้ เป็นต้น และตามความเชื่อว่า ถ้ามีสิ่งเหล่าแตกหักชำรุดขึ้น

แล้ว ควรที่จะรีบเชิญออกบ้านเป็นการด่วน อย่าผัดวันที่จะเชิญออกไป ไม่อย่างนั้นจะเกิดเรื่องกับคนในบ้านได้ และที่สำคัญ การที่จะเชิญออกได้นั้น เราจะ

ต้องบอกกล่าวแก่ผู้ที่รักษาพระพุทธรูป เทวรูปนั้นๆ เสียก่อน เพื่อให้พวกท่านเหล่านั้นได้รับรู้ กันเพื่อที่จะไม่ให้เกิดเรื่องราวแตา่ไปในภายภาคหน้า

หรือจะเอาแน่จริงๆ ก้ไปหาคนที่เค้าเก่งๆ ที่สัมผัสได้ มาเชิญออกดีกว่าค่ะ เพื่อที่ว่า จะได้ชัวร์กว่า

จากบทความที่หนูบอกไปข้างต้น หนูไปรวบรวมมาจากประสบการณ์ของคนหลายๆคน ที่เกิดเรื่องนี้ ขึ้นในบ้าน หากผิดพลาดประการใด ก็ข้ออภัยพี่ๆน้องๆ

เพื่อนๆ ชาว"ฮินดู มิตติ้ง"เป็นอย่างสูงค่ะ

ถ้าเป็นพระพุทธรูป หรือ เทวรูป ที่บูชา ก็จะพยายามจัดตั้ง วาง
ให้ไม่หมิ่นเหม่ต่อการ ตกลงมาจนได้รับความเสียหายค่ะ
(ไม่นับขนย้าย เคลื่อนที่ อันเชิญเข้าประดิษฐาน แต่ก็ระวังเหมือนกัน)

ถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น (ซึ่งยังไม่เคยเกิด) ก็คงพยายามซ่อม
และคงบอกกล่าวท่านว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ๆๆๆๆ นะ
ขอขมา และขอบูชาต่อ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ แฮปปี้ๆ ไรงี้ค่ะ

ยังไงองค์เทพที่เราบูชามา ก็ด้วยความรักและศรัทธา
ต่อให้ไม่มีเทวรูปเราก็ยังศรัทธาท่าน
ถ้าเปรียบเป็นญาติผู้ใหญ่ ท่านป่วย บาดเจ็บ ข้อเท้าหัก จะละทิ้งท่านหรอคะ?

ฝากไว้ให้คิด..
ทำที่ไม่ทุกข์ ทุกข์ไม่ต้องทำ

คับผมคิดเหมื่อนผมเลยผมเห็นบางคนนำเทพมาบูชาตามความอยากได้พอคนอื่นทักว่าไม่ดีไม่เหมาะกับตัวเองหรือตัวเองดวงไม่ดีก็โทษว่าเทพที่บูชาแรงไปบูชาไม่ได้ไม่เหมาะกับอยู่บ้านก็นำเทวรูปท่านไปวัดหรือต้นไม้บางคนบูชาเป็นเทวรูปดินหรือ ซิริกาพอได้เทวรูปสำริดมาก็อยากเปลี่อนองค์เก่าไม่อยากได้ ผมคิดว่าเทวรูปไม่ว่าจะเป็นดินหรืดซิริกาถ้าเราบูชาด้วยความนับถือพระเป็นเจ้าย่อมอยู่ในรูปนั้น จะแรงมีพลังเยอะในเทวรูปผมว่าอยู่ที่เราบูชามากกว่าคับ อีกอย่างผมว่าเทพไม่ให้โทษกับผู้บูชาคับถ้าเราตั่งใจบูชาท่าน ถ้าใครมีความคิดเห็นอะไรนอกจากนี่เขีอนมาแลกความคิดเห็นกันได้นะคับ  ขอบคุณคับ

ถ้าเปรียบเป็นญาติผู้ใหญ่ ท่านป่วย บาดเจ็บ ข้อเท้าหัก จะละทิ้งท่านหรอคะ?

หนูเห็นด้วยกับข้อคิดนี้ค่ะ ขอบคุณพี่มากๆเลยนะคะ

บางคนบูชาเป็นเทวรูปดินหรือ ซิริกาพอได้เทวรูปสำริดมาก็อยากเปลี่อนองค์เก่าไม่อยากได้
นี่ก็เห็นด้วยเช่นเดียวกันค่ะ เพราะมีหลายๆคน ที่นับถือบุชาท่านแค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ได้คำนึงว่า ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัสดุอะไร พลังจากพระ พลังจากสิ่งศักดิ์สิทธ์ก็มีอยู่ สถิตอยู่เท่าเทียมกันหมด ถ้าหากเราบูชาท่านด้วยดวงจิตอันบริสุทธิ์แล้ว ไม่ว่าจะเนื้ออะไร พลังของท่านก็จะอยู่กับเรา


คับผมขอบคุรสำหรับความคิดเห็นต่างต่างนะคับใครมีความคิดเห็นอะไรมาคุยกันได้นะคับ      ที่ผมคิดพุดเรื่องนี่ขึ้นมาคือจากเพื่อนผมและคับมันชอบเทวรูปพระแบบสวยสวยต้องสำริดเท่านั้นต้องมีลักษณะที่ทรงพลานุภาพแบบมีพระกรเยอะเยอะดูอลังการ แต่มันก็มีเยอะแล้วเอาเทวรูปเก่าเก่าที่บูชาแต่เริ่มแรกไปวางไว้ตามวัดบอกเก่าไปแต่จริงจริงแล้วมันไม่มีที่วางพระแล้ว บางครั่งเอาเทวรูปที่ดุแรงแรงมาพอดวงไม่ดีหรือการงานไม่ดีพอไปถามใครเข้าบอกว่าบูชาไม่ได้หรือเทพองค์นี่อยู่ในบ้านคนไม่ได้ก็นำไปทิ้ง แบบไม่สนใจเลย ผมเลยอย่างรู้ว่ามีเทพเจ้าที่คนเราจะบูชาในบ้านเรือนของเราด้วยความนับถือแล้วจะให้โชคร้ายหรือให้โทษผู้บูชาด้วยหรือคับแล้วถ้ามีคนขายหรือคนปั่นจะทำท่านขึ้นมาทำไมคับ  ขอบคุณคับ

เทวรูปที่แตกหักเสียหายทำให้ชีวิตไม่ดีงั้นผมคงตายไปนานแล้วครับเพราะเทวรูปพระคเณศองค์แรกผมได้มาจากวัดดอนจั่นเชียงใหม่เป็นเทวรูปที่เขานำมาทิ้งที่หน้าวัดพอดีวันนั้นพระท่านทำความสะอาดพระท่านบอกว่าชอบองค์ไหนก็นำไปบูชาได้เลยผมเลยอุ้มมา องค์ที่สองได้มาจากตำรวจเขาไปทอดแหที่ดอยสะเก็ดแล้วติดแหขึ้นมา เทวรูปพระศิวะของผมมีเด็กเกเรไปเอามาจากบ้านร้างตรีศุลหักสกปรกไปหมดเด็กมันเอามาขาย พระศิวะปูนและรูปปั้นวัวอีกองค์ได้จากมีคนปั้นทิ้งไว้ที่สวนลำไยเพราะร้านเค้าเจ๊งเลยพระศิวะงูคอหัก วัวเขาหักข้างขวา ทุกวันนี้เทวรูปที่ผมบูชาไม่เคยได้ซื้อและไม่มีองค์ไหนไม่ชำรุดเลย สำหรับผมนะครับเทวรูปคือสิ่งที่นำมาเป็นตัวแทนเพื่อระลึกถึงมหาเทพหรือสิ่งที่เราบูชาแต่สิ่งที่ สำคัญมากกว่าเทวรูปนั้นคือหลักคำสอนต่างๆคนบอกนับถือพระสมณโคดม พระศิวะ พระนารายณ์ แต่ไม่เคยเรียนรู้คำสอนเลย ผมชาวพุทธ หนูชาวพุทธพูดไปแต่ยังไม่รู้เลยว่ามรรคมีองค์8คือไร อริยสัจ4 คือไร ไหว้ขอนู้นขอนี่ที่เต็มไปด้วยกิเลส กามารมณ์ ของตัวเองพอเทวรูปเสียหายก็เกิดตกใจ ตื่นตระหนกขาดสติเพราะใจตัวเองไปยึดติดกับรูปกายกิเลสที่จับต้องได้ ในพิพิธภัณฑ์เราจะเห็นเทวรูปเก่าๆพระกรหัก บางองค์เหลือแต่เศียรเค้าก็ยังเก็บไว้เป็นสมบัติล้ำค่าให้คนกราบไหว้ บางคนมาถามผมว่าเทวรูปแตกหักทำไงนำไปทิ้งที่ไหนตามความเชื่อของผมเองก็แนะนำไปว่านำไปฝากให้พระแม่คงคาหรือฝากพระอัคคี นำท่านกลับไปสู่สรรค์ดีกว่า ดีกว่าจะเอาไปวางไว้ที่ต้นไม้เพื่อไร คิดยังไงนำไปวางที่ต้นไม้คิดว่าจะเป็นปุ๋ยให้ต้นไม้หรือไง 555+  ถึงจะรวยล้นฟ้ามีเทวรูปประดับประดาด้วยเพชรราคาเป็นล้าน หรือจะจนแสนจนมีแต่ก้อนหินที่สมมุติเป็นองค์มหาเทพ ก็ไม่สามารถวัดค่าความเชื่อ ความศรัทธา การปฎิบัติและการเข้าถึงของแต่ละคนได้


ผมมีพระตรีศักติกับศิวลึงค์จะยกให้ แต่พระตรีศักติพระพักนึงอาจจะดูคล้ำๆไปบ้างนะคับ  หากท่านยินดีรับผมจะส่ง EMS ไปให้คับ เพราะผมต้องการหาคนบูชาต่อคับไม่อยากไปไว้วัดหรือตามต้นไม้ อย่่าว่าผมเลยนะคือผมจะเปลี่ยนเป็นองค์ใหญ่อ่ะคับ ขอโทษด้วยถ้าทำให้พี่ๆไม่ชอบกับความคิดนี้นะคับ ถ้าท่านยินดีรับผมขอที่อยู่ด้วยครับ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นคับ เพราะผมอยากให้แม่ไปอยู่กับท่านที่ศรัธธาครับ ส่วนศิวลึงค์เด๋วผมลงรูปให้ดูนะคับผมยินดีรับไว้บูชาต่อครับ ไม่รังเกียจครับ

ส่งชื่อที่อยู่ไปให้ทางข้อความส่วนตัวแล้วนะครับ
โอม ศรี คเณศายะ นะมาหะ

Quote from: retro_minute on June 20, 2012, 07:14:22
ถ้าเป็นพระพุทธรูป หรือ เทวรูป ที่บูชา ก็จะพยายามจัดตั้ง วาง
ให้ไม่หมิ่นเหม่ต่อการ ตกลงมาจนได้รับความเสียหายค่ะ
(ไม่นับขนย้าย เคลื่อนที่ อันเชิญเข้าประดิษฐาน แต่ก็ระวังเหมือนกัน)

ถ้าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น (ซึ่งยังไม่เคยเกิด) ก็คงพยายามซ่อม
และคงบอกกล่าวท่านว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ๆๆๆๆ นะ
ขอขมา และขอบูชาต่อ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ แฮปปี้ๆ ไรงี้ค่ะ

ยังไงองค์เทพที่เราบูชามา ก็ด้วยความรักและศรัทธา
ต่อให้ไม่มีเทวรูปเราก็ยังศรัทธาท่าน
ถ้าเปรียบเป็นญาติผู้ใหญ่ ท่านป่วย บาดเจ็บ ข้อเท้าหัก จะละทิ้งท่านหรอคะ?

ฝากไว้ให้คิด..


กด Like ให้ครับ ประโยคสุดท้าย โดนใจมาก ๆ
โอม ศรี คเณศายะ นะมาหะ

อยู่ที่ใจว่าเรายึดติดหรือไม่เท่านั้นครับ
โอม มหากาลา ไภราวะ นะมะฮา
ขอนอบน้อมแต่องค์พระมหาไภราวะ ผู้ทรงเป็นที่รักษาความยุติธรรม และ ทรงเป็นนายแห่งความตายและการสงคราม  ขอพระองค์ทรงปกปักรักษาและอวยพรแด่ ข้าพเจ้า บิดามารดาของข้าพเจ้า ครูอาจารย์ของข้าพเจ้า คนรักของข้าพเจ้า และสหายของข้าพเจ้า ให้มีความสุขความเจริญด้วเทอญ


จงระวังความคิดให้ดี เพราะความคิดนี่ละ ทำให้เกิดชาติภพมากมายนับไม่ถ้วน

ถ้ายังไม่มีผู้รับไปบูชา หรือมีผู้รับไปบูชาบางส่วนแล้วยังมีบางองค์หลงเหลืออยู่
ก็ขอความกรุณาอย่านำไปที่อื่นค่ะ ส่งมาทางนี้ถ้าไม่ต้องการ
ทำที่ไม่ทุกข์ ทุกข์ไม่ต้องทำ


ดีคับคุณ  Chandeliers_num ขอให้พระเป็นเจ้าอำนวยพรให้คุณกับคุณแม่ของคุณด้วยนะคับผมต่อไปไม่แน่เทวรูปพระแม่ตรีศักติกับพระศิวลึงค์นี่อาจให้คุณค่าทางจิตใจของคุณอย่างมากมายก็ได้นะคับผม   ขอบคุณนะคับสำหรับความคิดเห็นของผู้ที่มาอ่านกระทู้ของผมนะคับ  มีแต่สิ่งดีดี  ขอบคุณคับ