ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กุมภาพันธ์ 26, 2020, 16:08:12
35,495 กระทู้ ใน 4,046 หัวข้อ โดย 5,131 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: Tonyoam
  แสดงกระทู้
หน้า: [1] 2 3 ... 15
1  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: พระแม่องค์ใหม่ครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 28, 2011, 22:34:23
องค์นี้ถูกใจจัง  ถ้าครอบตู้ด้วยจะดีครับ ฝุ่นเกาะแล้วทำความสะอาดยากงานนี้ ยิ่งถ้าเป็นองค์ที่มีการเสริมเส้นผมยิ่งยาก
2  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ถ้าเช่าบูชาเทวรูปพระแม่มาแล้วไม่ได้เบิกเนตรจะเป็นอะไรมั้ยครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 13, 2011, 11:48:50
ขอตอบหน่อยล่ะกัน เป็นความเห็นส่วนตัวหน่ะ
<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p> </o:p>
ชาวภาระตะจริงๆเขาไม่สนใจหรอกว่า เทวรูปจะผ่านพิธีเบิกพระเนตรที่ไหน เห็นเขาทำขึ้นมาก็เอาขึ้นแท่นบูชากันเลย เคยถามเจ้าของร้ายเทวรูปที่เป็นชาวอินเดียแถวพาหุรัดอยู่หลายคน เขาก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องทำอยู่ที่ใจมากกว่า เทวรูปที่เขาขายๆเขาก็สวดมนต์ตราทุกวันอารตีทุกวัน (เคยเห็นเขาทำก่อนปิดร้าน)
แต่ถ้าถามว่า เทวรูปที่เบิกพระเนตรกับที่ไม่ได้เบอกพระเนตร อันไหนดีกว่า
ตอบ...เทวรูปที่ผ่านพิธีกรรมการเบิกพระเนตร การเทวาภิเษกการพุทธาภิเสกโดยถูกต้อง เวลาการทำพิธีต่างๆเขาจะเชิญพลังของเทวะเชิญมนตราต่างๆ ประจุธาตุต่างๆ เช่น ดิน น้ำ ลม ไฟ ประจุอาการทั้ง32ประการ และมนต์ตราเป็นมงคลมากมากมาย ทำให้เทวรูปมี บุญฤทธิ์และอิธิฤทธิ์ต่างๆครับ ดังนั้นเทวรูปที่ผ่านการเบิกพระเนตรย่อมดีกว่าอยู่แล้ว

เพราะผู้บูชาจะได้สบายใจและมีกำลังใจมากขึ้นด้วย  ส่วนทำไมเทวรูปที่ไม่ได้เบิกพระเนตรถึงดีน้อยกว่า เพราะเทวรูปที่ไม่ได้ผ่านพิธีกรรมใดๆเลย อาจเป็นสื่อให้อย่างอื่นแทนสื่อพลังเทพเจ้าน่ะสิครับ เช่น สัมภเวสีต่างๆ และต้องอาถรรพ์ได้ ทางที่ดีน่าจะนำเทวรูปไปเบิกพระเนตรจะดีกว่า แต่ห้ามนำไปให้ตามตำหนักต่างๆทำเด็จขาดครับ
<o:p> </o:p>
ในความคิดส่วนตัวเอง จะพิถีพิถันในเรื่องนี้มาก เทวรูปของผมจะผ่านการเบิกเนตรโดยพราหมณ์ก่อนทุกองค์แล้วจึงไปผ่านพิธีอื่นๆอีก มีพิธีเทวาภืเษกที่ไหนที่อยากจะไปก็จะข่นไปหมด เพราะชอบเน้นเรื่องขลังด้วยครับ( เป็นความคิดเห็นและความเชื่อส่วนบุคคล)<o:p></o:p>
3  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 12, 2011, 21:08:25

http://www.upchill.com/direct/6794b5af7fba3933dc05ca708f289e95.jpg


แล้วกุมารแบบนี้ จัดอยู่ในประเภทไหนครับ 
บ้านผมมีอยู่องค์ นั้งบนสังข์  แต่มี 4 กรอ่ะคับ ถืออาวุธครบเลย
เลยอยากรูปว่าอยู่ในกลุ่มไหน

 
 
พวกกลุ่มแปดกรสี่กรนั้นผมว่า กลุ่ม ศิลปะมากกว่านะ เพราะกุมารทองจริงๆไม่ทำแบบนั้นหรอกครับ   มันแค่ทำให้คนตาม.....ซื้อไปประดับตกแต่งให้ดูขลังเท่านั้นหล่ะ  ส่วนพวกกุมารเซลิก้าธรรมดา จัดในกลุ่มกุมารที่ไม่ใช่เทพและพราย คือ ผีเด็กธรรมดาล่ะครับ ทำไมถึงจัดว่าเป็นแบบนั้น เพราะกุมารพวกนี้แค่เจิมเรียกจิตมาสิงสู่เพียงอย่างเดี่ยว ไม่ได้ผ่านพิธีกรรมตามต้นฉบับของกุมารทอง เช่นการใส่มวลสาร การปลุกเสกตั้งธาตุทั้ง4 การปลุกเสกเรียกอาการทั้ง32 และมนต์ตราอื่นๆอีก ง่ายๆกุมารที่เข้าพิธีปลุกเสกจริงเหมือนกับเขาเกิดขึ้นมาใหม่ มีฤทธิ์เดชอำนาจบารมี มีศีลมีธรรมอยู่ในศีลในธรรม ส่วนกุมารที่เป็นพวกเซลิก้าธรรมดาที่ให้ตาม...เปิดเนตรเรียกจิตมาสิงสู่แทบไม่มีพลังอะไรเลยถึงมีแต่อ่อนมาก ส่วนสายพรายอาจจะแตกต่างกับสายเทพนิดหน่อย จะแรงกว่าทางด้านการแสดงอธิฤทธิ์เดชอำนาจไม่ค่อยเงียบสงบและก้าวร้าวกว่า(แต่ก็ชอบ)แต่ก็ยังอยู่ในศีลในธรรมอยู่ถ้าผู้เลี้ยงปฏิบัติดีเลี้ยงดี คือ ห้ามให้กุมารทำสิ่งที่ผิดนั้นเอง สายเทพแทบจะไม่ทำเลยแต่ถ้าจำเป็นจริงๆจะทำ สายพรายยังไงก็ได้แต่อย่ามากไป หมั่นทำบุญให้เขาด้วยก็ดี
 
จะเทพจะพราย จะกึ่งเทพกึ่งพราย จะพรายขาวพรายดำ จะกุมารเรียกจิตเซลิก้า  เขาก็มีจิตใจแบบคนแบบเด็กๆทั่วไปครับ
4  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 12, 2011, 10:05:47

เรียนทุกท่านนะครับ       กุมารเทพในที่นี้  กระผมไม่ได้หมายถึงกุมารทองแม้แต่อย่างใดเลย

เทพก็จะอยู่ส่วนเทพ   ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับ  ผีหรือสัมเวสี เลยยย

ดังนั้นที่กระผมตั้งกระทู้นี้ขึ้นมา  เพื่อจะถามเกี่ยวกับ  กุมารเทพ   ซึ่งไม่ใช่กุมารทองเลยครับบบ

ซึ่งในกระทู้หลัก กระผมถามว่า เค้าไม่ให้ตั้งกุมารเทพ  รวมกับพระหรอ  แค่นี้ครับบ  ซึ่งไม่เกี่ยวกับกุมารทองเลยครับ

เพรราะมีคนบอกว่า  เค้าไม่ให้ตั้งกุมารเทพรวมกับกุมารทอง  ซึ่งกระผมไม่เข้าใจเลยครับบ 

 
งงกับเจ้าของกระดูทู้ครับ  หมายถึง กุมารที่สายเทพ สายพรายหรือป่าวอ่ะ
5  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 21:50:11

ถ้ากุมารทอง ความคิดตัวหนูเองคือห้ามตั้งไว้ในหิ้งเทพเด็ดขาดค่ะ ควรจะแยกมาอีกหิ้ง และต้องเตี้ยกว่าหิ้งพระและหิ้งเทพ

บ้านหนูไม่มีการเลี้ยงกุมารทองอย่างเด็ดขาดค่ะ ตัวหนูเองดูมวลสารก็ขยะแขยง อีกอย่าง รอบๆหมู่บ้านก็มีอยู่เยอะแล้ว ไม่จำเป็นต้องนำมาเพิ่ม(0-0)!!! 
เรียนคุณ มาตาศรี มารีอัมมา มวลสารที่คุณบอกว่าขยะแขยง มันเป็นสิ่งสำคัญที่ใช่ในการสร้างกุมารทองครับ เป็นหัวเชื้อชักนำกุมารให้มาสถิตในรูปกาย มวลสารที่ว่านี้อาจจะเป็นซากกุมารน้อย  ดิน7ป่าช้า 7โป่ง 7ไร่นา 7สวน 7ขุย 7จอมปลวก 7ท่า 7ตลาด ผงลูกกรอก ผงลูกกรอกแมว ผงกระดูกเด็กต่างๆที่เสียชีวิตในวัดแรงๆเช่นตายวันเสาร์เผาวันอังคาร โลหะอาถรพ์ต่างๆ จำพวกเหล็กพลิกศพ ตะปูโลงศพ ซึ่งของพวกนี้จะเป็นหัวใจสำคัญในการสร้างทำกุมารทอง ทำให้กุมารมีฤทธิ์มาก แตกต่างจากกุมารเซริก้าที่ทำกาเรียกจิตเฉยๆ
 
ข้อมูลที่ยกมาให้อ่านอาจจะสยองหน่อยนะครับ
6  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: พระแม่องค์ใหม่ เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 20:25:22

รมดำนี่ ถ้าเองมะขามเปียกขัดจะลอกเปล่านิ สงสัย

 
จะขัดให้เงาหรอครับ สงสัยกล้ามขึ้นแน่ๆเลย
7  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 20:16:48
ครับกุมารไม่ใช่สิ่งที่นำไปสู่การบรรลุเข้าสู่โมกษะธรรมอย่างที่พี่กิฟบอก  แต่กุมารเป็นเหมือนเป็นกำลังใจเป็นเครื่องเนี่ยวจิตใจ

แหมอ่านท้ายๆแล้วจะหัวเราะให้ดังลั่นปฐพี วะ555555555+เอิ๊ก มรดกนี้ที่เบนพูดถึงคือ มรดกความเชื่อครับ ความเชื่อที่มีมาแต่สมัยโบราณและควรรักษาไว้ กุมารนี้เขาก็เป็นหน้าตาให้ประเทศแล้วนะเดี่ยวนี้ ชาวต่างชาติก็ให้ความสนใจไม่น้อยไปจะทั่วโลกล่ะ โดยเฉพาะฮินดูชนที่ดินอดนฮาระตะแท้ๆยังมีไว้บูชากันแล้ว 55555+ช็อคทำไมอ่ะพี่กิฟ5555+เบนแค่พูดตรงไปตรงมาเองอ่ะ  นี้ถ้าองค์กรยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกก็ดีสิ555+
8  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 17:31:45
เพิ่มเติมครับ พอดีนึกขึ้นได้ คำสอนของหลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม
วัตถุมงคลสร้างไว้เป็นที่ระลึก
เป็นที่ยึดเหนียวจิตใจ
  อิทธิปฏิหาริย์นั้นเกิดจากแรงศรัทธา
มิใช่ให้หลงงมงาย
9  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมอ่ะ พิธีกรรมทางใต้ กับภาคกลลางไม่เหมือนกันหรอ !!! เมื่อ: มกราคม 10, 2011, 17:07:16
ในส่วนตัวผมเองก็เลี้ยงนะกุมารทอง เลี้ยงอยู่4องค์ ทุกองค์ก็จะถูกจัดแยกออกจากโต๊ะบูชาเทพ และโต๊ะของเด็กๆจะต่ำกว่า เวลาวันพระก็จะต้องบูชาเทพก่อน ง่ายๆเทพมาก่อนกุมารทอง ไม่ใช่แค่แยกโต๊ะหรือลดให้ระดับโต๊ะกุมารนะครับ แต่ทุกสิ่งจะต้องมาก่อนกุมารเสมอ
 
และขอพูดไว้ตรงนี้เลยว่า คนไทยที่บูชาเทพฮินดูอยู่แล้วอยากเลี้ยงกุมารขึ้นมาหรือเลี้ยงไว้อยู่แล้ว  สามารถเลี้ยงได้โดยปกติไม่มีข้อห้ามอะไรทั้งนั้น ใครจะพูดว่า กุมารทองเป็ของต่ำ สกปรก ชั้นผี ไม่สมควรบูชา  ไม่ต้องไปสนใจครับและผมก็ไม่สนใจในคำพูดนั้น  หรือคนบอกว่าบูชากุมารแล้วเทพหนีเทพไม่มาประทานพร อันนี้ยิ่งไร้สาระเลยครับ  เพราะเทพท่านไม่สนใจหรอกว่า ผู้บูชาจะเอาอะไรมาเลี้ยงมาบูชา  ตราบใดที่เรายังรักและศัทธาพระองค์ต่อให้เอากุมารพรายแรงๆมาเลี้ยงท่านก็ไม่หนีเราไปไหน ในพระเวทก็ไม่มีบอกว่าห้ามเลี้ยงกุมารทองด้วย  แต่คุณเลี้ยงกุมารน่ะคุณบอกท่านยังว่าเอาอะไรมา ขอท่านยัง ท่านก็เหมือนกับคนในบ้านในครอบครัวเราแหละครับ ถ้าคุณไม่บอกไม่ขอแน่นอนกุมารปิวหายไปแน่ๆ
 
ฉะนั้น สบายใจได้ครับ กุมารเลี้ยงได้แต่ต้องเลี้ยงให้ถูกที่ถูกทาง เลี้ยงให้ถูกวิธีก็ปลอดภัย กุมารก็เหมือนกับดาบ2คมล่ะครับ
 
เพิ่มเติมสำหรับคนที่ค้างคาใจ  http://www.facebook.com/profile.php?id=1739510134#!/permalink.php?story_fbid=160000490712378&id=1739510134
 
(อย่าให้วัฒนธรรมอื่นมาทำลายมรดกของไทย)
 
ปล. ตอนนี้มองหาพรายคู่ เล่นแรงๆหน่อย5555555+เอิ๊ก
 
10  Buddhist สนทนา / สนทนาภาษาพุทธ / ตอบ: หาฤกษ์สึก เมื่อ: มกราคม 08, 2011, 10:15:28
ควรให้หลวงพ่อหรือหลวงปู่ที่ทำพิธีบวชให้ หาฤกษ์ให้ดีกว่าครับ  จะได้สบายใจ เพราะต้องดูเวลาดูนาทีด้วย เวลาสึกเขาจะให้อธิฐานขอพรได้1ข้อครับเวลาฤกษ์สึกนี้ก็สำคัญมากๆครับไม่ควรมองละลเย เพราะอาจจะได้ดวงตายโหงก็ได้  และยังมีเวลาฤกษ์ออกจากวัดด้วยครับ
11  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: พระแม่องค์ใหม่ เมื่อ: มกราคม 07, 2011, 23:33:24
โอ๊ะ! พระแม่แบบเดี่ยวกันเลย
 

 

 
 

 
ของพี่แต่งองค์เพิ่มเติมแบบเล็กๆน้อยๆเบาๆ
12  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ต้องการเบิกเนตรเศียรครู ไปได้ที่ไหนบ้างครับ เมื่อ: ธันวาคม 12, 2010, 16:55:09
ไม่แน่ใจว่า เทวสถานโบสถ์พราหมณ์ทำได้ป่าวนะครับ แต่ผมว่าได้ ลองไปดูครับ
13  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: กาลาซัมทางใต้ กลัสทางเหนือ เมื่อ: ธันวาคม 12, 2010, 16:48:03


นำภาพหม้อกลาซัมของผมมาให้ชมครับ

 
สวยดีครับ
 
เคยเห็นเขาทำขายที่พาหุรัดมีหน้ากากมีหมอไว้เลยมีชุดด้วย
14  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมพระแม่ปารวตีแบบทมิฬ ต้องตัวเขียวๆด้วยคะ เมื่อ: ธันวาคม 12, 2010, 16:42:31

ขออภัยนะครับ

ผมแค่อยากทราบว่าทำไมพระแม่ปารวตีแบบทมิฬมีกายสีเขียว อยากทราบเหตุผลแค่นี้แหละครับ

ขอบคุณครับ

 
เหตุผลมันมีมากมายครับ ต่างคนก็ต่างเหตุผล ต่างตำราห็ต่างเหตุผล
 
เหอๆผมก็เคยหาอยู่เหตุผลหลายๆเรื่อง เจอมากมายงงไปหมด เลยไม่หามันซะเลย
 
บูชาท่านให้ถึงที่สุด บูชาด้วยจิตใจตั้งมั่นดีกว่า
15  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: ใช่หรือเปล่าคะ เมื่อ: ธันวาคม 12, 2010, 13:57:11
ลองเอาไปแปลใน googleแปลออกมาสะเปะสะปะไปหมด แต่ก็ลองๆเรียงใจความ รู้สึกข้อมูลขาดหายไปเยอะมากไม่ครบถ้วนใจความ
 
รอผู้เชี่ยวชาญทางใต้ตัวแม่เข้ามาแถลงไข
16  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ทำไมพระแม่ปารวตีแบบทมิฬ ต้องตัวเขียวๆด้วยคะ เมื่อ: ธันวาคม 12, 2010, 13:46:57
ปิดวาวร์แก๊ซซะหน่อยนะครับ เดี่ยวไฟมันจะลุกกระทู้เป็นจุล
 
พระแม่ปารวตี มหาเทวีแห่งความผาสุข ชายาแห่งมหาศิวะเทพมหาเทพแห่งการทำลาย  พระวรกายพระแม่นี้เปลี่ยบเหมือนดั่งเลือดเนื้อของลูกๆทุกคนครับ
17  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: อยากทราบครับเป้นน้องใหม่รบกวนพี่ๆช่วยหน่อยครับ เมื่อ: ธันวาคม 10, 2010, 21:49:41

พีชมนต์กาลี นี่  กรีง เหรอค่ะ ไม่เคยได้ยิน ส่วนบทที่สองกาลีอินเดียใต้เหรอค่ะ


งงแบบเดี่ยวกับพี่กิฟ ตรงคำว่า กริง ครับ

โอม "กลีม" กาลิไย นะมะฮา อันนี้ไม่ใช่หรอ


อันนี้เป็นเสียงสวด
http://www.youtube.com/watch?v=DP0_trK_8oU&feature=player_embedded
18  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: อยากทราบครับเป้นน้องใหม่รบกวนพี่ๆช่วยหน่อยครับ เมื่อ: ธันวาคม 10, 2010, 21:41:07
วัดวิษณุก็พึ่งไปมาวันนี้ เอาพระแม่มารีอัมมาไปเบิกพระเนตรอีกครับ พราหมณ์เขากทำคล้ายๆกับวัดเทพมณเฑียรล่ะครับ  แต่ถวายบทสวดนานหน่อย พรมน้ำเทพมนต์ซะมูรติชุ่มเลย แต่ครั้งนี้ไม่ได้ถวายผลไม้ครับถวายแต่กำยาน ทำให้เสร็จประมาณ 15 นาที  อ่อ มีการผู้ข้อมือองค์พระด้วยครับ
 
 
เทวรูปถ้าจะแต่งพระพักต์ด้วยสีโปสเตอร์ อย่าพึ่งแต่งนะครับ เพราะเดี่ยวสีเละ
19  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: คือมีข้อสงสัยที่อยากจะถามอ่ะคราฟ เมื่อ: ธันวาคม 08, 2010, 22:08:31
การปิดตาเทวรูปยังสามารถกันสิ่งอัปมงคล พลังวิญญาณมาสถิตได้ด้วยนะครับผ้าที่ใช้ก็ควรเป็นผ้าที่มีการผ่านพิธี เช่นผ้ายันต์ก็ได้  หรือ  ถ้าไม่มีก็ผ้าแดงธรรมดา แล้วเอาน้ำพุทธมนต์หรือน้ำเทพมนต์พรมหน่อยครับ  จะปิดอย่างเดี่ยวหรือคลุมทั้งองค์ด้วยก็ได้ครับ  -(สำหรับเทวรูปที่ยังไม่ได้เบิกพระเนตร)-
 
ความรู้เล็กๆนี้ได้มาจากการเบิกพระเนตรพระกิมซิ้นครับ
20  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอบทสวด ที่สวดในพิธีอารตีที่เทพมณเทียนค่ะ เมื่อ: ธันวาคม 05, 2010, 21:20:33
ลองไปดูในตู้หนังสือหลังพระแม่ทุรคาดูครับอาจจะมี  พี่หิริทาสทำไว้ครับ  ผมไปทีไรก็ไปเปิดอ่านนั้งอ่านอยู่หลังพระแม่อ่ะ
21  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: พระแม่มหิงษาสุรมรรทินี เมื่อ: ธันวาคม 05, 2010, 18:35:07
22  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: อาจจะแปลกๆน่ะค่ะ แต่ขอความคิดเห็นค่ะ เมื่อ: ธันวาคม 05, 2010, 18:30:44
ไปทีไรก็มีความรู้สึกแปลกๆตลอดล่ะครับ ทั้งน้ำตาคล่อ  หนาวๆเย็นๆ ฮึกเหิม อีกทั้งเวลาได้กราบพระประธานยิ่งรู้สึกดีมาก พอออกจากวัดขึ้นรถแท๊กซี่ก็รู้สึกสงบจิตอารมณ์ดีแบบอยากอยู่ในวัดต่อ รถวิ่งออกไปแล้วยังมองวัดจนลับสายตาไปเลย กลับถึงบ้านก็ทำงานได้เต็มที่ แถมสมความปราถนาในสิ่งที่ขอครับ
23  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: เพลงอะไรเนี่ย เมื่อ: ธันวาคม 04, 2010, 21:51:23
จริงๆแล้วของเดิมเขาทำมาอย่างดีอยู่แล้ว ถูกต้องตามแบบ ไม่ควรนำมาทำใหม่ให้เพี้ยนไปหรอกครับ
 
เพลงพวกนี้ลองเอาไปเปิดในโบสถ์เทวสถานต่างๆคงโดนไล่แน่ๆ เพราะมันเป็นของพวก.......
24  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: ภาพงานไหว้ครูบูชาเทพ ปี2552 มาให้ชมค่ะ เมื่อ: พฤศจิกายน 28, 2010, 10:45:15
ให้คะแนนเกรด A+ เลยครับ เลิศ
25  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: ติชมหน่อยจ้า ลองวาดดู เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 20:56:37
แหวกแนวครับ รู้สึกจะเอามาร่วมกัน แขกกับญี่ปุ่น ดวงตาวาดให้คมๆจะสวยมาก แต่จริงๆแล้วภาพพระเป็นเจ้าไม่ควรนำมาวาดเพื่อความสนุกนะครับ
26  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: โต๊ะบูชาที่บ้าน ช่วยติชมหน่อยคร๊า เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 20:52:56
สำหรับองค์ อรรถนารีศวรงานไทยนี้แต่งยากนิดนึงครับ  มงกุฏซื้อแบบงานอินเดียใต้มาเลยครับ อันล่ะ 600-800สำหรับขนาดของคุณ แต่ไม่ได้แบ่งนะครับ ใส่ไปเลยไม่ต้องห่วง เพราะเคยเห็นรูปองค์พระศิวะงานอินเดียใต้ใส่มงกุฏครับ ส่วนผ้าอาจจะต้องซื้อสองสีมาออกแบบเองครับ ถ้ามีพื้นฐานในการแต่งพระนะครับ จะทำได้ง่ายมาก
 
ส่วนองค์สามนิ้ว ก็ซื้อเป็นชุดที่เขาตัดไว้แล้วครับ ราคาก็ประมาณ 300ครับ มงกุฏ100-150
 
 
(องค์พระลงมะขามเปียกแล้วขัดด้วยฝอยเหล็กจะสวยมากครับ )
27  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: อัปเดท แต่งองค์พระแม่มาใหม่คับเลยนำมาให้ชมกัน + มงกุฏ เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2010, 21:42:31
รูปนี้นาน เป็นปีแล้วมั้งเนี่ย ยังขุดหุหุ  มงกุฏได้มาจากพาหุรัด เท่าไหร่ก็ไมรู้เท่าไหร่จำไม่ได้ นานจัด
28  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: มีข้อสงสัย เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2010, 11:13:58
พี่ว่าถ้าอยากจะเจิมองค์พระให้สบายใจ  ใช้ผงจันหล่ะดีล่ะ แต่จริงๆแล้ว เจิมแต่ผงแดงอย่างเดี่ยวก็ได้
 
ส่วนมากพี่จะเจิมผงจัน ก่ะ ผงกุมกุม  ผงจันพี่ใช้ของไรก็ไม่รู้เพราะมันแพ็คใส่ถุงไว้  แต่กุมกุมพี่ใช้ของ Ambar ซึ่งมีกลิ่นหอมมาก กลิ่นเหมือนขมิ้น
 
แต่ผงของ Ambar มีสีแดงๆออกส้มๆนิดๆ น่าจะเอาไว้เจิมกับผงจันจะดีกว่า ผสมน้ำเจิมเพราะสีไม่ติด
29  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: มีข้อสงสัย เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2010, 21:46:59
ผงจันดราครับ ไม่รู้พิมพ์ถูกป่าวนะ แต่สามารถนำขมิ้นมาเจิมได้ครับ พอกพระพักต์พระแม่แล้วแต่งก็ได้ครับ
 
เรื่องเจิมที่วัดพี่ไม่ได้สังเกตุนะ  แต่พี่ไปทีไรเดี่ยวก็เจิมแดง เดี่ยวก็เจิมทั้งขาวทั้งแดง ขาวล่างแดงบนอ่ะ
 
 
30  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: รบกวนเรื่องพระพรหม เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 21:25:51
ฉีกอย่างเดี่ยวไม่พอล่ะมั้งครับ เดี่ยวเอาเทปกาวมาแปะก็อ่านได้ล่ะ  เผาเลย
 
 
ในความคิดของเบนเอง ไม่ค่อยจะเชื่อพวกตำนานไรมากครับ เพราะส่วนมากแต่งขึ้นมาข่มกันมากกว่า เป็นจริงอยู่แค่ 20 % หรือ น้อยกว่านั้น
 
อย่าไปคิดมากเรื่องตำนาน  ตำนานอ่านคร่าวๆก็พอครับ ไม่ใช่อ่านแล้วเอามาคิดเพ้อเจ๋อเป็นตุเป็นตะ เคร่งครัดซะมากเกิน  พอเคร่งอันนี้แล้วพอไปเจออันนู้นก็เคร่งอันนู้นต่อ พออันนั้นอันนี้อันนู้นมาเจอกัน ก็เละอย่างเดี่ยวครับ
 
เชื่อในองค์พระเป็นเจ้าทุกๆพระองค์ครับผม.......................
 
31  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: สิรวีย์มีเรื่องเล่า ตอน ทีปวาลีที่มูลนิธิพระพิฆเณศ เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2010, 22:20:33
ขอบคุณครับพี่โด่ง ภาพสวยจัง  แต่คนถ่าย ก่ะ  คนที่ถูกถ่ายสวยกว่านะ
32  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: อินตาระเดีย เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2010, 20:41:44
เห็นภาพคุณทิวแอ๊บได้ใจมากเลยล่ะ 55555+
33  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: นำมาให้ชมคับ ( ที่บ้าน ) เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2010, 20:40:23
ชอบโต๊ะนี้จังเลย
 
ว่าแต่อานเนี้ยข้างพระแม่สรัสวตี แยกหิ้งได้จะดีมากครับ ถ้าคุณเจ้าของกระทู้กลัวแยกเดี่ยวแล้วไม่เด่น  ก็ลองหาอาเนี้ย แบบงานกังไสขนาด 2 ฟุตมาวางเป็นประธานในโต๊ะพระโพธิสัตว์จะเลิศมาก แล้วถวายน้ำชา5ถ้วยทุกๆวันด้วยนะครับ
34  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอบทสวด 108 พระนามของพระแม่ศรีมหามารีอัมมาครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2010, 16:16:10
คุณ mahakali_2009 หายไปไหนนะ
35  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: การทำความสะอาดเทวรูปครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2010, 22:33:47
เคยใช่มะนาวขัดเหมือนกันครับ พอดี มะขามเปียกหมดเลยลองเอามะนาวแทนอิอิเปรี้ยวเหมือนกันเลยลองดู แต่รู้สึกว่าขัดได้เงาเร็วกว่ามะขามเปียกแต่ดำเร็วกว่าขัดด้วยมะขามเปียกอ่ะ  อิอิ เฉพาะส่วนตัวติดใจขัดด้วยมพขามเปียก
 
ปล. ขัดองค์พระไปมะขามมันกัดเซล์ผิวหนังเก่าที่มือให้ลอกออก มือนิ่มเลย
 
ปล.2 ฝอยเหล็กบาดมือตอนขัด เวลาโดนมะขามเปียกแสบจี้ด สะใจ 0v0 (ซาดิสป่าวเนี่ยหุหุหุ)
36  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอบทสวด 108 พระนามของพระแม่ศรีมหามารีอัมมาครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 21:45:41

ที่ผมมีอยู่ก็จะเป็น 108 พระนามของพระแม่อาดิปาราศักติมารีอัมมา ซึ่งได้มาจากพราหมณ์ที่อยู่วัดพระแม่มารีอัมมา ป.มาเลเซียครับ
ผมเลยแกะออกมาเป็นภาษาไทยแล้ว ถ้าอยากได้ลองโทรมาคุยกันครับ จะได้ส่งไปให้ ที่ผมมีอยู่ก็จะมี ลักษมี สโตตรัม 108 พระนาม
สรัสวตี สโตตรัม 108 พระนามเหมือนกัน แล้วก็ มหากาลี สหัสนาม ครับผม ลองโทรมาคุยกันครับ 0832632701

 
โห้ ดีจังเลย
 
ช่วยนำมาลงไว้ในนี้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆเลย
เพื่อหลายท่านที่อยากได้ก็จะได้นำไปสวดถวายพระแม่ด้วยครับ
 
เดี่ยวว่างๆผมจะโทรไปคุยครับ
37  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: การทำความสะอาดเทวรูปครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 21:36:28

ถ้าผมคิดแบบคุณมหากาลี 2009 ผมจะไม่ใช้มะนาวครับเพราะเดี๋ยวน้ำมะนาวเผลอไปเข้าพระเนตรองค์ท่านเดี๋ยวท่านก็คงแสบตาแย่เลยครับ  ผมจะนำองค์ท่านไปเข้าร้านสปาดีกว่าเยอะเลยครับ ให้ทางร้านขัดผิวให้อย่างดี อบไอน้ำสมุนไพร นวดน้ำมันอโรม่าเพื่อผ่อนคลาย เปิดเพลงเบาๆ สบายๆ เพราะบางทีท่านทรงยืนหรือว่านั่งอยู่ในท่าเดียวเป็นเวลานานท่านอาจจะเมื่อยได้ ยิ่งเป็นเทวรูปพระศิวะนาฎราชท่านทรงยืนขาเดียวแล้ว ต้องให้ทางร้านนวดให้เป็นพิเศษเลย เปรียบได้ว่าเราได้ดูแลผิวพรรณ ขัดผิวถวายท่าน และ ทำให้ท่านผ่อนคลายไม่เมื่อยล้าด้วยครับ

 
อ่านแล้ว นึกถึงร้านทำผมตุ๊กตาบลายธ์อ่ะคุณ
38  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ขอบทสวด 108 พระนามของพระแม่ศรีมหามารีอัมมาครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 16:48:58
ของแบบที่ ลงท้ายด้วย โปตรี  น่ะครับ
 
หรือ 108 โปตรี  (คำนี้เอาพี่กิฟ มาจากกระทู้นึง)  ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
39  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: แต่งองค์ทรงเครื่องพระแม่ใหม่ครับ ตอนรับนวราตี+ ตั้งโต๊ะบูชาที่บ้านครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 16:37:50

ขอบคุณสำหรับกำลังใจ และ คำแนะนำนะครับทุกท่าน

คิดไว้ตั้งนานแล้วว่าจะทำโต๊ะใหม่ เพราะองค์พระเยอะแล้ว และก็จะมีเพิ่มมาอีก อิอิอิ มีแล้วไม่รู้จักพอไงครับ อิอิ

อาจจะต้องเพิ่มโต๊ะบูชาอีกโต๊ะนึงครับ  ส่วนตัวเองอาจจะต้องนอนกลางห้องหรือบ้านก็ไม่รู้สิ เพราะอาจจะต้องเอาเตียงเอาโทรทัศน์และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆออกไปหมด ทำห้องพระอีกห้องเลย

 
ปล. ในใจตอนนี้ เหมือนกับว่ากำลังจะได้อัญเชิญพระแม่มารีอัมา มาไว้ที่ห้องครับ ไม่ช้าก็เร็ว
40  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: การทำความสะอาดเทวรูปครับ เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2010, 13:48:05
มะขามเปียก็ง่ายๆครับ ลงแล้วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วขัดๆๆๆๆๆ
 
 
หน้า: [1] 2 3 ... 15