ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
มกราคม 26, 2021, 15:01:30
35,495 กระทู้ ใน 4,046 หัวข้อ โดย 5,131 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: Tonyoam
  แสดงกระทู้
หน้า: [1]
1  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: รูปพระพิฆเนศที่จตุจักร เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 03:48:11
ถ้าเดาไม่ผิดเทวรูปที่สวนจตุจัตรที่พูดถึงกัน  แหล่งผลิตอยุ่แถวๆๆบางแคครับ ฝั่งขึ้นปิ่นเกล้า วันนี้ผมก็ไปชมมา มีเยอะมากครับหลากหลาย ยอมรับว่าสวยสุดยอดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ส่วนเรื่องราคาผมไม่ขอพูดถึงนะครับ ของแบบนี้มันอยุ่ที่จิตศรัทธาของเราครับ เขาเปิดให้ชมฟรีนะครับ ใครผ่านไปแถวบางแคก็ลองแวะดู สังเกตุง่ายๆๆ ลงสะพานบางแคฝั่งมุ่งหน้าไปปิ่นเกล้า ลงแล้วเข้าเลนในเลย ร้านจะมีเทวรูปอยุ่หน้าร้านเด่นมากๆๆ ยังไงก็ลองแวะไปชมกัน ผมชมมาแล้วอึ้งและทึ่งในฝีมือคนไทย แถมแอบติดใจพระเคณองค์นึงที่นั่นแต่ขอเก็บตังก่อนนะครับ เหงื่อตกเอาเรื่องเหมือนกัน 55555555
2  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: แต่งองค์คเณศวรใหม่ ติขมได้ครับ เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 03:39:57
สาธุ พระคเณศจงเจริญครับ
 
3  Buddhist สนทนา / สนทนาภาษาพุทธ / ตอบ: พระคาถาชินบัญชร ทำนองสมัยใหม่ เพราะมาก&น่าฟัง เมื่อ: ตุลาคม 08, 2010, 22:47:16
ขอบคุณมากครับ
4  Hindu สนทนา / แนะนำตัวเอง / ตอบ: นมัสการฺ ผมชื่อ วโรดม คับ เมื่อ: ตุลาคม 01, 2010, 03:35:08
ยินดีต้อนรุจักเช่นกานครับ
5  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: อยากทราบราคาเทวรูปพระแม่ศรีมหาอุมาเทวีที่ ตลาดพระวัดราชนัดดาครับ เมื่อ: สิงหาคม 24, 2010, 03:42:18
ผมก็เป็นหนึ่งในลูกค้าร้านสุขจิตต์ ยอมรับเรื่องราคาครับ แต่ว่าปางสวยๆที่เราหาจากร้านอื่นยากๆ ร้านนี้เค้ามีให้เลือกเยอะจริงๆ ไม่ได้เชียร์ร้านนี้นะครับ แต่ว่าชอบที่ร้านเค้ามีให้เรา ดูได้หลากหลาย ส่วนงานวัดราชนัดดา ก็เหมาะสำหรับมือใหมครับและผู้ที่ต้องการเทวรูปโลหะราคาไม่แพง ยังไงก็ขอเอาใจช่วยเจ้าของกระทู้นะครับ ให้เจอเทวรูปที่ถูกใจนะครับ
6  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอกำลังใจจากสมาชิกครับ เมื่อ: สิงหาคม 24, 2010, 03:36:16
เป็นอีกหนึ่งแรงใจให้ครับ อาจจะนานๆเข้ามาที แต่ก็ไม่เคยลืมเวปนี้ครับ
7  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เทวรูปแบบนี้หาซื้อได้ที่ไหน ใครรู้ช่วยบอกทีครับ เมื่อ: มีนาคม 23, 2010, 04:25:08
องค์ในรูปราคาประมาณครึ่งแสนได้นะครับ จากที่ดูๆมา แต่ราคาก็สมกับความสวยงามและฝีมือเค้านะครับ ถ้ากำลังเราไหวก็บูชาเถอะครับ งานเค้าใช้ฝีมือจริงๆ
8  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 23, 2010, 04:23:04
ขอบคุณนะคร้า คุณzeezeeko เอาเป็นว่า ถ้าใช้เวลาทำหลายวัน งั้นไม่รบกวนดีกว่าค่ะ(เกรงใจ) แล้ว ถ้าไปตลาดน้ำอัมพวา จะแวะ ไปเที่ยวหา คุณ zeezeeko อยู่บริเวณไหนของตลาดน้ำอ่ะคะ ส่วนใหญ่ไปเที่ยวอัมพวา ชอบ แวะแต่ สวนลิ้นจี่ กะ ซื้อดอกดาหลา กลับมา แต่ ตลาดน้ำยังไม่เคยแวะเลยอ่ะคะได้แค่ผ่านเฉยๆ แต่อยากหาโอกาสไปเที่ยวอยู่ ขอบคุณมากมายนะคร้า ไม่ได้ไปเที่ยวอัมพวาหลายปีแล้วอยากหาโอกาสไปเที่ยวจัง ^^ จะได้แวะไปไหว้พระคเนศของคุณด้วย ยินดีที่ได้รู้จักนะคร้า กระทู้ของคุณมีประโยชน์มากๆเลยค่ะ ครีเอท ดีจัง
 
ไม่รบกวนเลยครับ มีโอกาสแวะมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาได้ทุกเมื่อครับ ร้านผมอยุ่ในมูลนิธิชัยพัฒนา เลขที่ร้าน 2/6 เป็นร้านที่ขายงานเกี่ยวกับเปลือกไข่ รองแวะเข้ามาชมที่ร้านอ่าครับเผื่อได้ไอเดียอาไรดีๆ ท่าเป็นงานเทวรูปหินทรายที่ร้านก็จะมีองค์เดียวที่ประดับคริสตัสอ่าครับ แต่ก็สวยอีกแบบนะครับ ผมว่าลองมาเดินเล่นๆแล้วมาทักทายกันดีก่านะครับ มีอาไรก็ช่วยกันครับไม่ต้องเกรงใจ เรียกผมว่าพลก็ได้นะครับ ถ้ามีโอกาสมาวันไหนก็โทรมาคุยกันครับ 080-2678426 พลครับ
9  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 22, 2010, 03:05:45
ก็นานอยุ่นะครับ ถ้าจะทำจริงๆก็หลายวันอยุ่ เพราะว่าวันเดียวคงไม่เสร็จแน่ๆ มีโอกาสก็แวะมาครับเตรียมอุปกรณ์มาด้วยนะครับ เดี๋ยวขาดเหลืออาไรผมเสริมให้ครับ ส่วนทำพอเข้าใจแล้วงานยังไม่เสร็จจะยกกลับไปแต่งเองที่บ้านต่อก็ได้ครับ
10  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 21, 2010, 23:55:04
โจซันญ่า ไม่มีแบบพ่นนะครับคุณเสือ มันจะมีแต่แบบผสมกันแล้วป้ายด้วยพู่กัน หรือใช้เครื่องแอร์บัสในการพ่นครับ ถ้าคุณเสือมีโอกาสเดินผ่านร้าน B2S ก็ลองเดินเข้าไปดูแผนกสีนะครับ แล้วลองถามเค้าดู สีพวกนี้มันจะเป็นสีอคีริค แต่สีแบบอื่นของโจซันญ่าก็น่าจะมี สีตะกูลนี้เกรดสีมันดีครับ สีมันจะสดและติดทนครับ ส่วนสี ชอล์คเคยเห็นเพื่อนใช้เพ้นเสื้อ ถ้างานสำหรับวาดภาพก็น่าจะโอเคครับ แต่งานหินทรายมันใช้ไม่ได้อ่าครับ
11  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 21, 2010, 13:05:36
ยินดีช่วยครับ องค์ใหญ่มากไหมครับ ถ้าไม่ใหญ่มาก วันไหนว่างๆ ศุกร์เสาร์อาทิตย์ เชิญท่านอุ้มมาที่ตลาดน้ำอัมพวาสิครับ ผมอยุ่ที่นี่ ยินดีสอนครับถือว่ามาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา และก็พาทำองค์ท่านมาเที่ยวด้วย 
12  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 19, 2010, 02:52:03
แล๊คเกอร์เวลาผ่านไปมันจะเหลืองนะครับ แต่โจซันญ่านี่อยุ่ได้นานกว่า แล้วก็กันน้ำด้วยนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ตามความเหมาะสมของเราครับ ตามความสะดวก แต่ผมกลัวว่าพวกแล๊คเกอร์มันจะไม่กันน้ำอ่าสิครับ ไม่งั้นแย่เลยท่าโดนน้ำแล้วด่างๆ ภาพวาดของคุณเสือถ้าอยากให้คงทนก็สามารถใช้ตัวนี้เคลือบได้เช่นกันนะครับ มันใช้ได้ทุกงานอ่าครับตามความต้องการของเรา
 
ส่วนท่านที่ชมมาต้องขอบคุณมากๆครับ ผมมีกำลังใจที่จะทำเรื่อยๆครับ ตอนนี้เพื่อนๆเริ่มอุ้มมาให้ทำแล้วครับ กลายเป็นงานอดิเรกไปอีกอย่างครับ
 
ปล.ไม่สำคัญว่าเทวรูปทำมาจากอาไร สำคัญที่เนื้อในจิตใจเราต่างหากว่าบูชาท่านเพื่ออาไร
 
 
13  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: คุณเคยน้อยใจองค์เทพบ้างไหม เมื่อ: มีนาคม 19, 2010, 02:43:45
ผมก็เคยเป็น เคยน้อยใจแต่ผมก็คิดได้นะครับว่า บางสิ่งที่เราขอหากสิ่งนั้นมันยังไม่ถึงเวลาหรือเป็นการฝืนชะตา ก็ไม่อาจจะเป็นตามนั้นได้ คนเราทุกคนย่อมมีกรรมเป็นตัวกำหนดนะครับ เทพเทวาท่านไม่สามารถเปลี่ยนชะตาหรือบุญกรรมที่เราสร้างมาได้ หากแต่เราควรบูชาท่านเป็นที่พึ่งทางจิตใจยามที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าหรือต้องการกำลังใจจะดีกว่านะครับ ดีกว่าบูชาท่านเพื่อหวังผลตามที่ใจเราต้องการเพราะท่านก็คงไม่สามารถฝืนชะตาเราได้ครับ
ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้นะครับ ขอให้เพียรภาวนาต่อไปครับ สื่งที่เราได้อาจจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่าก็ได้นะครับ
14  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / เอาใจคนรักเทวรูปหินทราย เมื่อ: มีนาคม 16, 2010, 02:50:00
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่าเทวรูปหินทรายนั้น ตอนนี้มีให้เราได้แตะตากันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นตามร้าน หรือตามสองข้างทางถนน หรือบางท่านก็อาจจะไปอัญเชิญจากแหล่งผลิตแถวๆ โคราชมาเลย สนนราคาก็ไม่สูงมากเกิน ตัวผมเองนั้น ผมก็ชอบงานหินทรายอยู่ไม่น้อย เพราะตัวเองก็ไม่ได้มีทุนทรัพย์อาไรมากมาย อาศัยเอาความศรัทธาเข้าช่วย และเป็นคนชอบแต่งเติมเทวรูปตามความศรัทธาของตัวเองอยุ่แล้ว วันนี้เลยเอาเทวรูปหินทรายมาให้ชมกัน เผื่อท่านใดมีเทวรูปหินทรายที่บ้าน จะเกิดไอเดียอยากแต่งแต้มสีสรรให้ท่านดูงดงามยิ่งขึ้นนะครับ
 
ขั้นตอนแรก   รูปแรกเป็นเทวรูปหินทรายที่นำมาล้าง ขัดให้ผิวเรียบนะครับ ส่วนท่านใดบูชามาแล้ว มีร่องรอยหรือมีหลุมที่ดูไม่สวยงาม ผมและนำให้ไปหาปูนยาแนวเอามาทาอุดรอยให้ทั่วก่อนนะครับ ทิ้งให้แห้งแล้วใช้กระดาษทรายละเอียดขัดออกให้เรียบนะครับ เวลาเราทาสีจะได้ไม่เป็นบุ่มๆ สะดุดตานะครับ

 
 
ขั้นตอนที่สอง ขั้นตอนนี้ก็ต้องบอกว่าแล้วแต่ความชอบความศรัทธาของตัวท่านเองที่มีต่อเทวรูปว่าท่านอยากให้ พระวรกายสีอาไร เครื่องทรงสีอาไร โดยคำนึงถึงความชอบของเรานะครับ สีสรรที่เราตกแต่งนั้นก็ต้องมาดูกันนะครับว่าเราอยากให้ความคงทนของสีนั้นนานแค่ไหน ดูจากสถานที่เราตั้งบูชา
สีบ้างชนิดไม่สามารถทนแสงแดดได้ บางชนิดทนได้ ก็ต้องเลือกนะครับ ตามความเหมาะสม แต่งานของผมส่วนมากจะตั้งบูชาภายในบ้าน สีที่ผมเลือกใช้ ก็จะเป็นตามรูป เน้นที่ว่าต้องเป็นสี อครีลิค เท่านั้นนะครับ คุณสมบัติของสีชนิดนี้จะติดทุกฟื้นผิว และติดทนนาน ส่วนจะเลือกยี่ห้ออาไรก็ตามกำลังของเราครับ ได้แล้วเราก็เอาสีมาผสมผสานกันแล้วตกแต่งเทวรูปได้เลยนะครับ  อ้อลืมบอกไป พูกันก็ใช้แบบปรกตินะครับไม่ต้องใช้แพงมากเพราะว่าทาหินทราย แล้วขนแปรงดีๆจะเสียเอา เพราะว่าเราต้องทาซ้ำๆไม่งั้นสีไม่สวยตามต้องการนะครับ หินทรายมันจะดูดสีเราต้องอาศัยทาซ้ำหน่อย
 

 
ขั้นตอนที่สาม  เมื่อเราลงสีสรรเสร็จเรียบร้อยแล้ว ปล่อยทิ้งสีให้แห้งสัก1วันนะครับเอาชัวร์ๆ แล้วค่อยมาเก็บรายละเอียด โดยเขียนตา เขียนคิ้ว ระบายสังวาลย์ ก็คือเก็บรายละเอียดนั่นละครับ ตรงไหนยังไม่ถูกใจเราเราก็เก็บซะให้เรียบร้อย  ทีนี้เราก็จะได้เทวรูปหินทรายที่งดงามและไม่เหมือนใคร รวมทั้งยังได้ความภาคภูมิใจที่เรามอบความศรัทธาในการแต่งเติมพระวรกายของท่านให้งดงาม  ยังไงก็ขอเอาใจช่วยนะครับ ขาดเหลือสงสัยตรงไหนถามผมได้นะครับยินดี แนะนำครับ

 
***** อ๋อลืมบอกไป ถ้าท่านใดอยากให้เทวรูปเงางามสดใสเหมือนน้ำเคลือบไว้ แบบในภาพละก็ ผมแนะนำให้ไปซื้อ กลอสเคลือบใส ของ โจซันญ่า กล่องสีน้ำเงินๆ จะเป็นสองขวดเทผสมกัน แต่ก็ค่อนข้างมีราคานิดนะครับขวดประมาณ พันกว่าบาท ผสมอัตราส่วนเท่ากันแล้วคนสัก 1นาทีพอเอาสูตรผม คนนานตามสูตรคนขายคุณป้ายไม่ทั้งองค์แน่ เพราะมันจะเซ็ทตัวใน 20 นาที  ยังไงก็ขอเอาใจช่วยคนรักเทวรูปหินทรายทุกท่านะครับ
ขอบอกว่าพอเสร็จออกมาแล้ว จะดูเหมือนงานที่มีราคาแพงๆที่เค้าให้บูชากันเลยละครับ 
 
โอม ศรี คเณศายะ นะ มะ ฮา ขอความสำเร็จจากองค์พระศรีคเณศจงบังเกิดมีต่อท่านทั้งหลาย
15  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: องค์พระที่ผมบูชาคัฟ เมื่อ: มีนาคม 15, 2010, 19:11:06
สวยงามมากครับ ไม่สำคัญว่าเนื้อองค์ท่านทำจากอาไร แต่สำคัญที่เนื้อในจิตใจเราต่างหากที่เคารพบุชาด้วยใจจริง  ขอแสดงความชื่นชมด้วยคนครับ โอม ศรี คเณศายะ นะ มะ ฮา
16  ประชาสัมพันธ์ / ระเบียบและปัญหาการใช้งาน / ตอบ: ปัญหาใหญ่ของผมตอนนี้ !!!! เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 23:27:07
รับทราบด้วยคนครับ และเป็นกำลังใจให้สู้กันต่อไปเพื่อคนรักฮินดูครับ
17  ประชาสัมพันธ์ / ระเบียบและปัญหาการใช้งาน / ตอบ: เรียน เพื่อนสมาชิกชาว www.hindumeeting.com ทุกท่าน เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 23:25:07
รับทราบครับ และก็ขอให้กำลังใจนะครับ ขอให้ทำเวปที่ดีแบบนี้ไปนานๆครับ เพราะผมได้ความรู้และสิ่งดีๆจากเวปนี้มากมาย
 
ขอเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้องและร่วมกันพัฒนาเวปนี้มาโดยตลอดครับ ขอบคุณจากใจจริงครับ
 
18  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: โอม ศรีคเณศายะ นะมะฮา เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2010, 23:11:10
โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา สาธุ ๆ
 
พระบารมียิ่งใหญ่หาใดเท่า ขอองค์พระคเณศคุ้มครองทุกท่าน
19  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอ ความคิดเห็น เกี่ยวกับร้าน เทวรูป ข้าง วัดแขก ครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2010, 17:32:54
แหมคุณบาส ก็พระพิฆเณศเป็นองค์ปฐมของการบูชานี่ครับ จะบุชาเทพองค์ใดก็แล้วแต่ต้องกล่าวบูชาพระพิฆเณศก่อน จึงจะถือว่าการสัการะบูชานั้นสำเร็จ  จึงมีแต่เทวรูปของพระคเณศให้เลือกชมเยอะแต่ก็เป็นแค่ปางค์ปรกตินะครับ ปางสวยๆหายากๆก็ยังมีอีกหลายปางค์นะครับ
20  Buddhist สนทนา / สนทนาภาษาพุทธ / ตอบ: บทสวดบูชาพระเจ้าสิบชาติ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2010, 12:08:44
ขอบคุณมากครับ
21  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: ขอ ความคิดเห็น เกี่ยวกับร้าน เทวรูป ข้าง วัดแขก ครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 16, 2010, 11:59:32
เทวรูปสวยมากครับ คุณจิ้งจอกพันหน้า ตามความเห็นคุณจิ้งจอกพันหน้าผมก็เห็นด้วยนะครับอันนี้ก็ต้องแล้วแต่ เจ้าของกระทู้นะครับ ตามกำลังทรัพย์ตามความศรัทธาของเรา บางทีเราเจอองค์ที่ถูกใจแต่ราคาสูง กับองค์ที่ไม่ถูกใจแต่ราคาถูก คุณจะเลือกอันไหน เพราะว่าแต่ละองค์งานแตกต่างกันตามสถานที่นะครับ แล้วราคาก็ตามเนื้องานนะครับ งานหล่องานแกะราคาก็แตกต่างกันไป ยิ่งท่าเป็นเนื้อสำริดราคาก็จะสูงมากครับ แต่การันตีเลยครับงานข้างวัดแขกแพงจริง แต่ก็มีให้เลือกเยอะ
22  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: วิธีนุ่งผ้าถวายพระแม่ครับ ใครทำไม่ได้ลองทำดู ไม่ยากครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 15, 2010, 13:57:33
เกินกว่าจะบรรยาย ถึงความรุ้ที่ได้รับจากเจ้าของกระทู้ ขอบคุณมากๆๆครับ
23  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: รบกวน ถามว่าพระคเณศปางนี้ เรียกว่าปางอาไรครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 16:14:23
ขอบคุณ คุณกาลิทัสมากครับ ที่ให้ความรู้ แต่ก็นั่นละครับ ปางอาไรก็ไม่สำคัญแล้วตามความคิดผม ให้เรามีจิตศรัทธาต่อเทวรูปองค์นั้น ๆก็พอครับ
 
เพราะว่าปางของพระคเณศตอนนี้ มีคนทำออกมามากมาย ตามจินตนาการของคนทำ เนื้อแท้แล้วองค์เทวรูปนั้นก็คือพระศรีคเณศที่เราให้ความเคารพบูชาอยู่ดีครับ 
 
ขอบคุณสำหรับทุกๆ ความรู้ที่นำมาให้ผมนะครับ ผมเข้าใจแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านมาก
24  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: รบกวน ถามว่าพระคเณศปางนี้ เรียกว่าปางอาไรครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 06:47:40
ขอบคุณ คุณตรีศังกุ  มากครับ แต่ว่าทำไม ชื่อมีหลายปางจังอ่ะครับงง แล้วสรูปปางรูปโลหะข้างบนนี่ใกล้เคียงกับปางอาไรมากที่สุดอ่าครับ ขอรบกวนอีกทีคือมันงงๆ อ่าครับ 
 
แต่ส่วนองค์นอนนี่ใช่ครับ เค้าเขียนที่หมอนหนุนแขนเลยว่าปางเสวยสุข แต่ก็แล้วแต่จะเรียกอ่าครับ พลยังไงก็ท่านเหมือนกัน จะเดินจะนั่งจะนอนก็องค์
ท่านอยุ่ดีครับ
 
ปล. ขอขอบคุณท่านอื่นๆด้วยนะครับที่ให้ความรู้เพิ่มเติม
25  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / รบกวน ถามว่าพระคเณศปางนี้ เรียกว่าปางอาไรครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 16:48:29
ผมบูชา พระว่าท่านดูงดงามดี แต่ไม่ทราบว่าปางนี้โดยถูกหลักแล้วเรียกว่าปางอาไร บางคนก็บอกผมว่าปาง ลักษมีคเณศ แต่อีกคนก็บอกว่า คเณศศักติ ผมเลยอยากให้แน่ใจไปเลยครับ ว่าปางนี้ เรียกว่าปางอาไร แล้วปางนี้หมายถึงอาไรครับ ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ

26  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: เอารูปพระศรีคเณศ บนหิ้งที่บ้านมาให้ชมครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 16:40:20
เศียรพระคะเณศ เพื่อนที่ทำร้านหัวโขนให้มาครับ เป็นเศียรคเณศตอนเด็กยังไม่เสียงาครับ  ผมเองก็ชอบครับ
 
ส่วนวันนี้เอางานใหม่มาให้ชม พึ่งทำเมื่อคืนอารมณ์ศิลปกำลังมาเลยตกแต่งแต้มสี ให้องค์พ่อองค์ใหม่ งานยังไม่เสร็จหรอกครับ แต่บ้าอยากเอามาให้ชม อย่าว่ากันเลยนะครับ อยากให้คนชม หรือ ติ เราจะได้พัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆ ยังไงมีอาไรเพิ่มจะเอามาให้ชมกันเรื่อยๆนะครับ
 

 
รูปที่ 2 ครับ
 
27  Hindu สนทนา / แนะนำตัวเอง / ตอบ: แนะนำตัวคะ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 15:47:52
พลครับ ยินดีรุ้จักนะครับ
28  Hindu สนทนา / แนะนำตัวเอง / ตอบ: รายงานตัวครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 15:47:27
ยินดีรู้จักนะครับ พลครับ
29  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: เอารูปพระศรีคเณศ บนหิ้งที่บ้านมาให้ชมครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 14:19:27
ถ้าคุณจิ้งจอกพันหน้า อยากแต่งองค์ สงสัยต้องอัญเชิญมาให้ผมทำที่ ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมทรสงคราม แล้วอ่ะครับ เพราะผมไม่สะดวกออกนอกสถานที่ อุปกรณ์ที่ใช้ทำเยอะมาก งานที่ทำไม่สามารถใช้เวลาแค่วันเดียวเสร้จนะครับ จริงๆมีหลายแบบที่ผมทำไว้ด้วย แบบลงยาสีแบบที่เอามาให้ดูนี่ กับแบบประดับคริสตัสที่องค์  เมื่อคืนก็เพิ่งแต่งอีกองค์ลงสีธรรมดา ท่ามีเวลาถ่ายรูปจะเอามาให้เพื่อนๆดูกันนะครับ
 
30  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: รูปพระพุทธเจ้า สวยๆ อะคับ!! เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 14:14:52
ภาพดูมีชีวิตมากครับ สวยๆๆ
31  Hindu สนทนา / ชุมชนคนรัก...ฮินดู / ตอบ: อยากรู้ว่าองค์พระแม่กาลี ราคาเท่าไหร่อ่ะ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 14:00:21
ใช่ครับถ้าไปวัดราชนัดา ต้องไปร้านพี่นนครับ นิสัยน่ารัก ขายแบบตั้งใจขายมากถามได้ ลดได้ อย่างที่คุณจิ้งจอกพันหน้าบอกอ่ะครับ
32  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / เอารูปพระศรีคเณศ บนหิ้งที่บ้านมาให้ชมครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2010, 18:52:13
เป็นองค์พระคเณศ ปางเสวยสุขนะครับ ทำจากหินทราย แล้วผมเอามาตกแต่งสีใหม่เองทั้งหมด โดยการลงยาสีครับ
ผมค่อยๆแต่งเพิ่มไปเรื่อยๆครับ ตามเวลาหรือตามความสะดวก ของงานที่ผมทำอยุ่ด้วย

รูปแรกนี้ก่อนลงยาสี ครับ แค่แต่งสี รูปลงยาสีแล้วดูตรงลายเซ็นต่กจากรูปนี้ได้เลยครับ
 
33  Hindu สนทนา / แนะนำตัวเอง / ตอบ: สมาชิกใหม่รายงานตัว เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2010, 18:43:52
หวาดดีคุณ 11111 ด้วยนะครับเราก็มือใหม่เหมือนกัน  ยินดีรู้จักนะครับ
34  Hindu สนทนา / แกลอรี่ / ตอบ: ภาพครอบครัวแห่งจักรวาล ( พระศิวะ พระแม่ปารวตรี พระพิฆเณศ พระสกันทะกุมาร ) เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2010, 18:05:15
ขอบคุณมากครับภาพสวยๆทุกภาพเลย
35  Hindu สนทนา / แนะนำตัวเอง / สวัสดีทุกท่านนะครับ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยคนครับ เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2010, 17:44:17
ผมชื่อ พลนะครับ ยูสผม zeezeeko ดีใจที่ได้เจอเวปนี้แล้วก็ชอบมากๆครับ ทุกคนร่วมแบ่งปันน้ำใจกัน ผมเคยเจอแต่เวปที่จะขาย สินค้าอย่างเดียว
ยังไงก็ขอขอบคุณ เวปมาสเตอร์ และผู้มีส่วนร่วมทุกท่านนะครับ ขอให้พรอันประเสริฐขอทวยเทพและเทวาทุกพระองค์ จงบันดาลให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้องในเวปนี้ มีแต่ความสุข ความเจริญ ยิ่งๆขึ้นไปนะครับ 
หน้า: [1]