ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤศจิกายน 29, 2020, 11:14:38
35,495 กระทู้ ใน 4,046 หัวข้อ โดย 5,131 สมาชิก
สมาชิกล่าสุด: Tonyoam
+  ชุมชนคนรัก...ฮินดู (ฮินดูมิทติ้ง HM)
|-+  Hindu สนทนา
| |-+  ชุมชนคนรัก...ฮินดู (ผู้ดูแล: กาลิทัส, อักษรชนนี)
| | |-+  ย้ายแล้ว: ลาก่อน Hindumeeting และขอฝากข้อความนี้ถึงบุคคลนึงในนี้
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1]
ผู้เขียน หัวข้อ: ย้ายแล้ว: ลาก่อน Hindumeeting และขอฝากข้อความนี้ถึงบุคคลนึงในนี้  (อ่าน 1899 ครั้ง)
อักษรชนนี
ทีมงาน HM
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,096


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: เมษายน 08, 2011, 12:08:55 »

หัวข้อนี้ได้ถูกย้ายไปบอร์ด กระทู้ปัญหา (สำหรับ เว็บมาสเตอร์).

http://www.hindumeeting.com/forum/index.php?topic=3748.0

................................................................................
.
          ขอขอบพระคุณเพื่อนสมาชิกหลายท่านที่เข้าใจสภาวะการณ์ของบอร์ดในขณะนี้ และยังคงให้กำลังใจด้วยดีเสมอมา แม้จะมีหลายคนที่ประกาศลาจากบอร์ดแห่งนี้ไป แต่ก็เป็นไปตามธรรมดาของโลกไซเบอร์แห่งนี้ ที่มีพบ มีพราก มีจาก มีลา สุดแท้แต่ใครจะพบเจอกับสิ่งไหน (ทั้งร้ายหรือดี) และเก็บเกี่ยวอะไรไปได้บ้าง

          อนึ่ง ผมขอร้องท่านที่ตัดสินใจออกไปจากบอร์ด ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตาม ขอความกรุณายุติการสร้างวิวาทะบนโลกไซเบอร์ที่กระทบกระเทียบเปรียบเปรยเว็บบอร์ดแห่งนี้ต่างๆนานา ซึ่งจริงๆแล้วปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่ล้วนเกิดจากปัญหาระหว่างบุคคลเพียงเท่านั้น แต่ท่านได้โยงให้กลายเป็นปัญหาของเว็บบอร์ด ทำให้สมาชิกท่านอื่นๆที่ไม่รู้เรื่องราว และต้องการเข้ามาแสวงหาความรู้ในบอร์ดแห่งนี้พลอยได้รับผลกระทบไปด้วย

          ตลอดเวลาที่ผ่านมาผมไม่เคยโต้ตอบกับคำกล่าวหา หรือใส่ความของบุคคลใด เพราะผมถือว่าสิ่งเหล่านั้นไม่มีราคาอะไรที่จะไปต่อล้อต่อเถียงด้วย แต่ดูเหมือนบางท่านก็ยังไม่ยอมยุติ กลับใช้วิวาทะผ่านโลกไซเบอร์เป็นนักเลงคีย์บอร์ดเฝ้าหน้าจอคอมพ์ คอยหาเรื่องหาราวอยู่ร่ำไป ซึ่งผมเชื่อว่าสักวันหนึ่ง สิ่งที่บุคคลเหล่านั้นกระทำกับสิ่งที่ผมและพี่กาลิทัส พยายามทำมาโดยตลอดจะแสดงให้ท่านเห็นว่า สิ่งใดคือการทำเพื่อส่วนรวม สิ่งใดคือความหมายของคำว่า "ค่าของคนอยู่ที่ผลของงาน"

          มีหลายคนเคยบอกกับทีมงานว่า "พวกคุณทำไมยังกล้าเปิดเว็บบอร์ดกันอยู่ ไม่รู้หรือว่าคนอื่นเขาด่าพวกคุณกันสนุกปาก หรือ
จะสร้างศัตรูไปโดยใช่เหตุทำไม ปิดๆไปเสียเถอะบอร์ดนี้ ให้เหลือแต่ส่วนที่เป็นความรู้อย่างเดียวก็พอ" จริงอยู่การทำเว็บปิดที่ผู้อ่านไม่สามารถพูดคุยหรือโต้ตอบได้จะเป็นการควบคุมได้ง่าย แต่ถ้ามองถึงประโยชน์ของเว็บบอร์ดที่สมาชิกผู้มีเจตตนาดีและต้องการหาความรู้จริงๆ จะได้ใช้หาหรือแลกเปลี่ยนความรู้ให้แก่กันและกันได้ ก็นับว่าการที่เรายอมเป็นเป้าให้บุคคลอื่นที่ไม่เข้าใจในเว็บบอร์ดโจมตี เพื่อแลกมากับการดำรงเว็บบอร์ดแห่งนี้ให้คงอยู่ต่อไป ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่า

          เว็บนี้เ็ป็นเพียงเว็บเล็กๆ ที่อยู่ได้ด้วยเจตนารมณ์และความรักของผู้ดูแลและเพื่อนสมาชิกทุกคน ทีมงานจะยังคงยืนหยัดพัฒนาเว็บต่อไปแม้จะต้องเผชิญพายุแห่งวิวาทะของบุคคลทั้งหลายที่บั่นทอนกำลังใจ แม้จะไม่เหลือสมาชิกหรือผู้ที่สนใจเว็บบอร์ดแห่งนี้อีกต่อไปแล้ว แต่เราก็จะยังคงทำต่อไป เพราะอนาคตความรู้หรือเรื่องราวที่เป็นสาระประโยชน์ จะยังคงอยู่ในโลกไซเบอร์แห่งนี้ให้ผู้ที่สนใจ หรือเพิ่งเริ่มสนใจเกี่ยวกับศาสนาำพราหมณ์-ฮินดู ได้ใช้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะศึกษาหาความรู้

         สังคมในโลกไซเบอร์ และโลกที่เราอยู่กันจริงๆในชีวิตประจำวันนั้นไม่ได้ต่างกันเลย ขึ้นอยู่กับว่าใครจะเลือกทำสิ่งไหนฝากไว้ให้กับโลก ลูกหลานเราในอนาคตจะคิดอย่างไรถ้ามาเห็นความขัดแย้ง ถ้อยคำสาดเสียเทเสีย แทนที่จะได้เห็นสิ่งที่เป็นประโยชน์สำหรับเขาเหล่านั้น เพื่อสืบทอดศรัทธาในศาสนาให้ยืนยงต่อไป ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธศาสนา หรือแม้กระทั่งศาสนาพราหมณ์-ฮินดูก็ตาม

         ที่ผมต้องออกมาพูดและระบายความในใจตลอดเวลาที่ผมรับหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมงานผู้ดูแลเว็บบอร์ดแห่งนี้นั้น ไม่ได้ต้องการที่จะสร้างภาพให้ตัวผมหรือใครดูเป็นพระเอก หรือผู้ร้าย เพียงแต่อยากจะขอพูดในฐานะที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งของเว็บ ที่ร่วมผ่านเหตุการณ์ต่างๆทั้งร้ายและดี ผมและเพื่อนสมาชิกส่วนใหญ่ก็รักเว็บบอร์ดแห่งนี้ และอยากสร้างบรรยากาศสังคมแห่งความรู้ให้กลับมาเป็นเหมือนแต่ก่อน เพราะที่นี่คือ "บ้าน" ของพวกเราทุกคน...

อักษรชนนี
๘ เมษายน พ.ศ.๒๕๕๔
บันทึกการเข้า

WELCOME TO HINDUMEETING

เรียน สมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ของเว็บ HinduMeeting
ขอความกรุณาทุกท่านศึกษากฎ กติกา มารยาทของเว็บด้วยนะครับ

http://www.hindumeeting.com/forum/index.php?topic=1423.0
หน้า: [1]
+  ชุมชนคนรัก...ฮินดู (ฮินดูมิทติ้ง HM)
|-+  Hindu สนทนา
| |-+  ชุมชนคนรัก...ฮินดู (ผู้ดูแล: กาลิทัส, อักษรชนนี)
| | |-+  ย้ายแล้ว: ลาก่อน Hindumeeting และขอฝากข้อความนี้ถึงบุคคลนึงในนี้
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
    กระโดดไป: