Loader
Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - atm

#1
ญี่ปุ่นนี้เขานับถือพระเคณอย่างไร
#2
องค์นี้คือใครครับ ท่าเชียงใหม่ก็แถวตลาดคำเที่ยงมีรองถามดูนะครับ
#3
แล้วคนที่ตัดหัวถวายพระแมชื่ออะไรและมีประวัติยังไงชื่อไทยและอังกฤษครับ
#4
องค์ที่ควักไส้คนแล้วเอามากินรู้สึกว่าคนที่ถูกควักจะเป็นผู้หญิง ของชื่อไทยและอังกฤษด้วยนะครับ
#5
เทศกาลแห่งสีใครเล่นแล้วหน้าไม่เปลี่ยนสีก็สุดยอดแล้วหรือเสื้อผ้าไม่เปื้อนสีก็สุดยอดเช่นกัน
ประวัติเทศกาลโฮรี่
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีราชาอสูรตนหนึ่งนาม หิรันยกะสิปุ เป็นยักษ์ที่ได้รับพรจากพระพรหมให้ฆ่าไม่ตายทั้งตอนกลางวันหรือตอนกลางคืน มนุษย์หรือสัตว์หรือเทวดาก็ตาม ไม่ตายในบ้านหรือนอกบ้าน ไม่ตายด้วยอาวุธใดๆก็ตาม และสุดท้ายคือไม่ตายบนดินหรือบนฟ้าโดยยักษ์ตนนี้มีบุตรนาม ประหลาท แต่พรหมลิขิตหรือความบังเอิญกันแน่ คุณน้องเขาถึงได้ไปนับถือพระวิษณุซึ้งผู้เป็นพ่อถือว่าเป็นศตูรเพราะว่าเป็นคนฆ่าพี่ชายตน พระองค์หาทางกำจัดนานาทั้งผลักตกหน้าผา บ้างเป็นต้น ต่อมานางโฮริกาซึ้งเป็นน้องสาวได้บอกว่าจะเผาประหลาดพร้อมตนเพราะตนได้รับพรว่าไฟเผาไม่ไหม้ แต่พอเผานั้นร่างนางกลับถูกเผาเพราะข้อแม้ของพรคือแค่เธอเข้าไปได้คนเดียวไม่ใช้สอง นางจึงถูกเผาส่วนประหลาดกลับรอด การบูชาโฮรี่มาจากคำว่าHolika สื่อความไฟเผา เพื่อลำลึกเหตุการณ์นี้จึงเกิดประเพณีโฮรี่ขึ้น โดยความหมายคือ ผู้ที่ยึดถือในพระเจ้าพระเจ้าย่อมคุ้มครอง
วั้นนี้แค่นี้ก่อนเดี่ยวจะมาตอ่ออีกประวัตินะครับบาย
#6
อยากรู้ชื่อพร้อมประวัติแถมรูปด้วยชื่อทั้งไทยและอังกฤษนะครับ
ตอบด้วยพีส
#7
พระแม่ที่ทรงแรดเป็นพาหนะแล้วที่เคียวอ่ะครับใครรู้ช่วยตอบด้วยครับชื่อไทยและอังกฤษพร้อมประวัติแบบลึกซึ้งครับ
#8
มาแล้วครับ ผมว่าใช้เป็นขันอันเล็กๆ ที่มักเป็นของชำรวยมาใส่นะครับทั้งเล็กและใส่ได้หลายองค์แถมประหยัดเนื้อที่อีกครับ ผิดยังไงก็ขอโทษครับ บ้านทำอย่างนี้อ่ะครับ
#9
ตอบครับเปิดทุกวันตั้งแต่6.00-20.00
ปิดสามชั้วโมงระหว่างเที่ยงถึงบ่ายสามโมงครับ
#10
http://www.mypicza.com/upload/b718923a6a6881bb8a40296bcfbf5d25.jpg
ท่าแบบนั้นก็จะมีดังนี้เรียงเลยนะครับเริ่มด้วยท่าขวามือบนสุดจะถือดาบลักษณะงอเข้าไปนิดนิง รองลงมาถือตรีศูล รองลงมาคือจักร รองลงมาคือดาบ รองลงมาคือคฑา ส่วนมือด้านขวาบนสุดถือหัวอสูร  รองลงมาด้วยถาด รองลงมาเป็นสัง รองลงมาเป็นโล่ สุดท้ายเป็นธนูกับลูกธนู ครับท่าผิดยังไงก็ขอโทดนะครับ
#11
ตรีศูร ถาด หัวอสูร ดาบ อ่ะครับท่าเป็นสี่กรนะครับ ชื่อผิดยังไงขอโทดนะครับ
#12
ขอประวัติพร้อมชื่อไทยและอังกฤษขอรูปเคารพพระกฤษณะที่ตาโตๆ ที่เป็นขอนแม่อ่ะครับ
#13
แล้วเทวสถานที่เกี่ยวกับพระมุรุกันนี่มีกี่ที่และมีประวัติยังไงครับ
#14
เออยักษ์ที่แบกหินนั้นคือใครครับแล้วมีประวัติยังไงครับ
#15
เกี่ยวกับประวัติการแต่งงานของพระขันธกุมาร และชื่อภรรยาพร้อมประวัติครับ
#17
ของรูปประวัติชื่อภาษาอังกฤษของพระรังคนาถสวามี
#18
1.พระยมุนาเทวี
2.พระอไบรา มี
3.พระลลิตาเทวี
4.พระปัทมาวดี
5.
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
#19
พระแม่ที่มีเศียรคล้ายหมูป่าหรืออะไรก็ไม่แน้ครับ ใครพอมีตำนานช่วยบอกที เอาชื่อพระแม่ทั้งไทยและอังกฤษ ครับ
#20
อยากรู้ครับ ใครพอมีประวัติก็มาบอกหน่อยนะครับ
#21
ผมสงสัยครับที่พระแม่ท่านตัดหัวตัวเองแล้วกินเลือดของตัวเอง ทำไมครับ และมีประวัติยังไงครับ
#22
อยากได้จริงครับ
#23
ขอบคุณสำหรับภาคครับ
#25
อยากภาพพระนี้มากครับ
#26
ผมอยากได้ภาพระรามครับ
#27
ครับ อยากได้ภาพพระแม่ท่านครับ
#28
อยากได้ภาพพระนารายณ์อวตารเป็นเต่าและปลา
#29
ครับผมอยากได้จริงๆครับไครมีก็เอามาลงด้วยนะครับ
#30
อยากได้รูปเทวสถานของพระสุรัสวดีครับ ไครมีก็เอามาให้ดูด้วยนะรับ
#31
ผมอยากได้เทวรูปพระลักษมีสะองค์ไว้บูชาครับ จึงขอมานะที่นี้