ผมขอยกเลิกกฎ กติกา มารยาท ฉบับลงวันที่ 16/05/52
แล้วสร้างกฎ กติกา มารยาท ฉบับใหม่ ลงวันที่ 09/01/53
โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 09/01/53 เป็นต้นไป
เนื่องด้วยทางผมหลังจากที่ได้สร้างเว็บบอร์ดตั้งแต่ดั้งเดิมจนถึงวันนี้ ได้มีปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งได้มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับเว็บบอร์ดมากับผมหลายท่านว่ามีการก่อกวนขึ้นภายในเว็บบอร์ด มีทั้งคำพูดไม่สุภาพส่อไปทางเสียดสีทำให้ผู้ตั้งและตอบกระทู้อื่นๆ รวมไปถึงกระทู้ที่ไม่สร้างสรรค์ต่างๆ ทำให้อรรถรสในการตั้ง-ตอบกระทู้เปลี่ยนไป และที่สำคัญที่สุดมันผิดวัตถุประสงค์ของเว็บไซด์แห่งนี้ ที่ว่า " ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับผู้เริ่มต้นศึกษาครับ"
เพื่อถือเป็นขอบังคับใช้กับสมาชิกทุกคนที่ใช้บอร์ดจึงขอความร่วมมือสมาชิกทุกคน ให้ปฏิบัติตามกติกาต่างๆ ที่วางไว้เพื่อความสะดวกในการจัดการความเรียบร้อยครับ
กฎ กติกา มารยาท
1. ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ ที่หลบหลู่ ดูหมิ่น หรือแม้แต่พาดพิงไปถึง สถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ให้เกิดความเสื่อมเสีย และเป็นเท็จ (ถ้าตรวจพบจะไม่มีการเตือนใดๆ และจะลบข้อความนั้นทันที พร้อมกับแจ้งเตือนท่านเจ้าของกระทู้ แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นอีก หรือกระทำผิดอีก ลบ user ทันที)
2. ห้ามตั้งกระทู้ใดๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อกระทู้ ถ้าต้องการตอบหรือมีคำถามเพิ่มประเด็นที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อกระทู้ กรุณาตั้งกระทู้ใหม่ เพื่อสะดวกต่อการจัดหมวดหมู่หัวข้อกระทู้ ถ้าตรวจสอบพบ จะทำการเปลี่ยนให้อยู่ในกระทู้ที่เหมาะสม พร้อมกับแจ้งเตือนท่านเจ้าของกระทู้ แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นอีก หรือกระทำผิดอีก ลบ user ทันที)
3. ห้ามตั้งหรือตอบกระทู้อันเป็นเหตุให้เกิดชนวนขัดแย้ง แตกความสามัคคี
***3.1 ห้ามตั้งกระทู้ในทำนองต่อความยาวสาวความยืดและเป็นบ่อเกิดแห่งความขัดแย้งในอนาคต
***3.2 ห้ามตั้งกระทู้ เสียดสี ดูหมิ่นเหยียดหยาม บุคคลอื่นในกระทู้ อันก่อนให้เกิดความขัดแย้งต่างๆ ขึ้นตามมา (ถ้าตรวจสอบพบแจ้งเตือนท่านเจ้าของกระทู้ แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นอีก หรือกระทำผิดอีก ลบ user ทันที )
4. ห้ามตั้งหรือตอบกระทู้เกี่ยวกับการทรงเจ้าเข้าผีทั้งสิ้น ((ตรวจพบลบกระทู้ทิ้งทันที ทำผิดซ้ำเดิม 3 ครั้งลบ user ทิ้งทันที ))
5. ห้ามใช้วาจาหยาบคายในการตั้ง ตอบ กระทู้ ควรใช้วาจาที่สุภาพที่กลั่นกรองมาดีแล้วเพื่อประโยชน์ส่วนรวม (ถ้าตรวจสอบพบ จะทำการเปลี่ยนให้อยู่ในกระทู้ที่เหมาะสม พร้อมกับแจ้งเตือนท่านเจ้าของกระทู้ แต่ถ้าเกิดเหตุขึ้นอีก หรือกระทำผิดอีก ลบ user ทันที)
6. การโฆษณาใดๆ ที่เป็นเชิงพานิชย์จะทำได้ก็ต่อเมื่อได้รับความยินยอมจากเว็บมาสเตอร์แล้วเท่านั้น (ถ้าตรวจสอบพบ ลบทิ้งทันที)
การตัดสินใจของเว็บมาสเตอร์ถือเป็นสิ้นสุดไม่มีข้อโต้แย้งใดๆ ทั้งสิ้นต่อไปนี้จะไม่มีการแจ้งเตือนทาง pm จะแจ้งเตือนหน้ากระทู้ทันทีที่พบเห็นหรือสามารถลบรายชื่อออกจากบอร์ดได้ทันทีตามที่เว็บมาสเตอร์เห็นสมควรมีปัญหาข้อสงสัยติดต่อผมได้ทาง PM
โดย กาลิทัส
รับทราบกฎ ระเบียบใหม่เจ้าค่ะ
รับทราบและพร้อมรับนำไปปฏิบัติตามเพื่อความสงบเรียบร้อยของบอร์ดครับ
รับทราบและพร้อมปฏิบัติตามเสมอค่ะ
รับทราบขอรับท่าน !!
รับทราบพร้อมปฎิบัติตามค่ะ
รับทราบค่ะ
ขอแนะนำให้ตั้งห้องมาไว้รออีกห้องหนึ่ง เป็นห้องพิจารณา เพื่อย้ายกระทู้ที่มีปัญหา หรือเข้าข่ายผิดกฎบอร์ด ให้ย้ายมาเพื่อรอให้เจ้าของกระทู้มาแก้ไขข้อความที่เข้าข่าย โดยมีการเตือนก่อน เพราะบางคนไม่รู้ว่าตนเองกำลังทำผิด ควรให้โอกาสเพื่อนสมาชิกในการแก้ตัว(มีระยะเวลาตามกำหนด) และไม่ควรลบกระทู้ทั้งหมด ควรลบเฉพาะบางข้อความเท่านั้น เพราะมีข้อความที่อาจจะเป็นประโยชน์กับสมาชิก hm โปรดลองพิจารณาดูครับ ท่านเว็บมาสเตอร์<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p>
รับทราบและเห็นด้วยกับพี่ลองภูมิครับ
เรียนพี่ลองภูมิครับ ผมเห็นด้วยครับ
ซึ่งตอนแรก ผมทำไว้เพียงห้องกระทู้ที่มีปัญหาที่มีไว้ดูเฉพาะเว็บมาสเตอร์ แล้วจัดอุ้มฆ่าไปตามที่ผิดกฎระเบียบ แล้วนำขึ้นมาใหม่
เอาเป็นว่าผมเห็นด้วยกับความเห็นนี้ครับพี่ลองภูมิ จะได้รู้ไปเลยว่าใครทำผิดอะไรครับผม
ขอเวลาจัดการ 1 วันครับ
ปล. แต่เป็นกระทู้ที่อ่านได้อย่างเดียวเท่านั้นนะครับ เพราะป้องกันการต่อความยาวสาวความยืดครับ
อนุโมทนา ครับ
รับทราบค่ะ
รับทราบด้วยความโสมนัสยิ่งค่ะ
[HIGHLIGHT=#ffff00]รับทราบและพร้อมจะปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด เจ้าค่ะ ^_^[/HIGHLIGHT]
Quote from: ลองภูมิ on January 10, 2010, 11:49:37
ขอแนะนำให้ตั้งห้องมาไว้รออีกห้องหนึ่ง เป็นห้องพิจารณา เพื่อย้ายกระทู้ที่มีปัญหา หรือเข้าข่ายผิดกฎบอร์ด ให้ย้ายมาเพื่อรอให้เจ้าของกระทู้มาแก้ไขข้อความที่เข้าข่าย โดยมีการเตือนก่อน เพราะบางคนไม่รู้ว่าตนเองกำลังทำผิด ควรให้โอกาสเพื่อนสมาชิกในการแก้ตัว(มีระยะเวลาตามกำหนด) และไม่ควรลบกระทู้ทั้งหมด ควรลบเฉพาะบางข้อความเท่านั้น เพราะมีข้อความที่อาจจะเป็นประโยชน์กับสมาชิก hm โปรดลองพิจารณาดูครับ ท่านเว็บมาสเตอร์<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /><o:p></o:p>
เห็นด้วยกับป๋าครับ
รับทราบและพร้อมปฎิบัติครับ
รับ ทราบ คร้าฟ ผ้ม