คือ จะไปพาหุรัด อยากรู้มว่าร้านที่ขายพระแม่มารีอัมมัน ที่เป็นทองเหลือง หรือสำริด ที่ราคาถูกมีที่ร้านไหนบาง เอาขนาดบูชาในบ้านได้นะค่ะ ถ้าดีขอรูปด้วย อีกอย่าง อยากรู้ราคาเทวรูปดพระแม่ลักษมี พระแม่สุรัสวดี พระพิฆเนศ และ ศิวะลึงค์ด้วนะค่ะ เอางานแบบเดียวกันเลยค่ะ ถ้าดีเอาร้านเดียวกันก็ได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
สวัสดีคับ คุณ noonew เรื่องราคานั้นก็คงต้องต่อรองราคากับทางร้าน และอีกอย่างหนึ่งราคานั้นขึ้นอยู่กับว่าผลิดจากทองเหลือง หรือสำริดด้วยนะคับ และอีกอย่างในเวปไม่สามารถบอกได้ว่าร้านได้ดีกว่ากันเพราะจะเหมือนกันเชียร์เพื่อการค้านะคับ
ลองเดิอน ดู ครับ ปีที่แล้ว ผมได้ งาน แบบเดียวกันมา 3 องค์ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ต้องเดินดูเพราะความชอบของแต่ละคนไม่เหมือนกันครับ
ลองเดินตัดสินใจก่อนค่ะ อาจจะเจอองค์อื่นแล้วถูกใจ ราคาสำริดน่าจะอยู่หลักหมื่นนะ ส่วนทองเหลืองไม่ค่อยมีหรอกค่ะ
ถ้าทองเหลืองคงต้องเป็นวัดราชนัดดา แต่เป็นแบบไทยประดิษฐ์อะค่ะ
ที่พาหุรัดก็มีทองเหลืองอยู่หลายร้านนะคับ
น้องเจ้าของกระทู้กล่าวค่อนข้างกว้างครับ " ขนาดที่บูชาในบ้านได้ "
ได้ตั้งแต่เล็กจนถึงใหญ่เลยเชียวครับ เอาแบบนี้แล้วกัน ขนาด เก้านิ้วบูชา ตอนนี้วัดราชนัดดา พระมาลีอัมมันอยู่ที่ราคาพันกว่าบาท เนื้อทองเหลืองนะครับ
แต่ถ้าต้องการขนาดใหญ่ซักสิบสองนิ้ว งานสวยก็อยู่ที่สามพันกว่าครับ องค์อื่นๆ ก็ใกล้เคียงกันครับ บวกลบไม่มากกว่านี้เท่าไหร่ (เดี๋ยวนี้ศิลปะไทยสร้างพระแม่มารีอัมมันออกมาได้ค่อนข้างสวยและถูกเทวปกรณ์มากทีเดียวครับ)
แต่ถ้าเป็นพาหุรัด ราคาค่อนข้างแพง หลายพันบาทขึ้นไปจนถึงหลักหมื่่น สำหรับเนื้อทองเหลืองและสัมฤทธิ์ (สัมฤทธิ์จะแพงกว่าประมาณสองเท่านิดๆ ครับ)
ทั้งสองที่พยายามเดินให้ทั่ว และต่อราคาซักหน่อยนะครับ