Loader
Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - Numwan

#1
ขอบพระคุณทั้งสองท่านที่แนะนำมากค่ะ

  กลับมาแล้วค่ะ และได้มีโอกาสบูชาเทวรูปพระแม่กลับมาด้วย ถึงแม้จะไม่มีโอกาสได้บูชาจากเทวสถาน - ได้มาจากร้านงานศิลปะของอินเดียก็ตาม แต่ได้เทวรูปที่เห็นแล้วรู้สึกรักเลยค่ะ 
   จริงๆก็แปลกนะคะ ตัวเราดั้นด้นตามหาทุกที่ตั้งแต่วันแรกในอินเดีย เจอนะคะ มีหลายปาง หลายวัสดุให้เลือก แต่ยังรู้สึกไม่ใช่ (มีคนบอกว่าการเลือกเทวรูป ไม่ใช่เจอองค์ไหนก็หยิบบูชาเลย แต่ต้องเป็นองค์ที่ความรู้สึกเราจะบอกว่าใช่  -- ไม่รู้จริงไหม แต่เราเชื่อค่ะ  ^^) จนคืนสุดท้ายก่อนบินกลับ ก่อนนอนเลยอธิษฐานกับท่านว่า ลูกมีความตั้งใจ อยากได้เทวรูปกลับไปบูชาจริงๆ ขอให้ได้มีโอกาสเจอเทวรูป และ ลูกประคำ 108 สำหรับเวลาสวดบูชา1 มาลัย

    ก่อนขึ้นเครื่องไม่กี่ชม หัวหน้ามีธุระด่วนต้องไปร้านๆนึง ปรากฏว่าติดกับร้านเทวรูปและลูกประคำเลยค่ะ กวาดสายตาบนชั้นหิ้ง แล้วเจอองค์ที่สวยมากๆสำหรับเราเลย  ดีใจจริงๆ แต่คิดว่าน่าจะยังไม่ได้เทวาภิเษก  คงจะต้องขอให้พราหมณ์ในไทยช่วยทำให้ค่ะ กำลังหาๆสถานที่อยู่
#2
   ตามหัวข้อเลยค่ะ เราศรัทธาในองค์พระพิเนศวร พระแม่ลักษมี มาหลายปีแล้ว สำหรับพระแม่ลักษมี เราเสาะหาอยากบูชาเทวรูปท่านมานานแล้ว (ที่บ้านมีแต่องค์พระพิเนศวร) แต่ไม่มีโอกาสได้บูชาหรือได้เจอเทวรูปที่ตรงกับใจที่เราอยากได้ซักที บางองค์ที่รู้สึกว่างดงามมาก ก็แพงหลักหมื่น คนที่เพิ่งเริ่มทำงานแบบเราไม่สามารถซื้อได้จริงๆ
   จนไม่นานมานี้เราไปโบสถเทพมณเทียร (ที่จริงไปทุกอาทิตย์) เลยลองอธิษฐานกับท่านว่า ขอให้ลูกได้มีโอกาสได้บูชาเทวรูปของท่านได้ในกำลังทรัพย์ที่เราจะทำได้ เพื่อให้ได้เป็นที่ตั้งระลึกถึงพระแม่ที่บ้าน  ผ่านไปไม่นาน อยู่ดีๆได้รับข่าวดีว่า จะได้ไปทำงานทีอินเดีย อาทิตยนึง.... ขอบอกก่อนว่าเรารับราชการทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศ แต่มีหน้าที่รับผิดชอบประเทศฝั่งยุโรป ไม่คิดไม่ฝันมาก่อนเลยว่าจะได้มีโอกาสไปอินเดีย ไม่รู้บังเอิญหรือไม่ แต่เราเชื่อว่าพระแม่ประทานโอกาสให้เราจริงๆค่ะ ^^ ใครที่มีศรัทธาต่อองค์พระแม่ หรือเทพองค์ไหน ก็ขอให้ลองอธิษฐานด้วยความตั้งใจจริงดูนะคะ

   สุดท้ายนี้ ขอถามคำถามนิดนึงค่ะ ว่ามีใครพอทราบมั้ย ว่าเราจะหาซื้อเทวรูปบูชาที่ไหนได้ในอินเดีย เราไปนิวเดลีค่ะ เคยคุยกับพี่ที่เคยไปอินเดีย เค้าก็นึกไม่ออกว่ามีแหล่งสถานที่บูชาที่ไหน เห็นว่าแต่ละเมือง แต่ละท้องถื่น ก็จะบูชาแตกต่างกัน แล้วเราจะสามารถหาพระแม่ลักษมีได้ที่ไหนคะ ตามเทวสถานจะมีมั้ยคะ ด้วยคณะที่เราจะไปทำงานครั้งนี้ เราเป็นเด็กสุด จะให้ผู้ใหญ่หลายคนคอยตระเวนหาเทวรูปกับเราคงไม่ได้  Y Y แต่ถ้าพอระบุแหล่งได้ จะได้บอกเจ้าหน้าที่ที่เป็นชาวอินเดียพาไปซื้อให้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับการอ่าน และ ถ้ามีข้อมูลที่เกี่ยวข้อง จะเป็นพระคุณมากเลยค่ะ