Loader
Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - หริหระ

#1
อยากได้มีสอง สามที่
ที่แรก วัดราชนัดดา หรือตลาดพระ เป็นงานไทยและหล่อพลาสติกเยอะ อาจมีงานอินเดียปนบ้างต้องลองเดินดู
ที่สอง. พาหุรัดตรอก ใกล้ห้างเอทีเอ็มขายผ้า และถ้าเดินเลยมามีแยกให้ข้ามฝั่ง มาเดินมาเรื่อยจะเห็นซอยขายผ้าเล็กๆเมื่อ30ปีก่อนเรียกซอยร้านทอง เดินเข้าไปเจอแยกใหเลี้ยวซ้าย มองทางขวามือจะมีร้านกุลดิบ ขายเทวรูปงานอินเดียใต้เหมือนที่วัดแขกสีลม
ที่สาม วัดแขกสีลม เน้นไปทางพระแม่อุมาจะเยอะมีองค์อื่นๆบ้างนานมาที องค์แปลกๆ
#2
อยากทราบคาถาบูชา พระนารายณ์นรสิงห์อวตาร ที่เป็นภาษาฮินดู รบกวนผู้รู้ ชี้ทางสว่างด้วยครับ  อยากได้ไว้สวดบูชา  ขอบคุณครับ
#3
[HIGHLIGHT=#ff0000]แถไปเรื่อย  ข้างๆคูๆ ไม่มีเหตุมีผล และไม่จำเป็นต้องตอบ คนอ่านดูเค้าก็รู้เอง [/HIGHLIGHT]
#4
Jacx1                          นี่คุณ อยากถามหน่อยคุณรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับหลักศาสนาฮินดูบ้าง อย่าเหมารวม นะ ปางนี้เค้ามีมาตั้งนานแล้วไม่ใช่ว่าเพิ่งมี แล้วก็กำเนิดจากอินเดีย และ ทางธิเบตมหาญาณ  ไม่ใช่เพิ่งมาเกิดในไทย  ดูดราก้อนบอลมากไปป่ะ ส่วนเรื่อง ร่างทรงนั้นไม่เถียงปัจจุบันเป็นแบบนี้จิงๆ  http://www.hindumeeting.com/forum/index.php?topic=1629.new#new  ไปอ่านสะใครสงสัยเรื่องการบูชา จุดเริ่มต้นเป็นมายังไง  อย่าซีซั้ว ตอบผู้ที่อยู่ที่นี่ เว็บนี้แต่ละคนล้วนมี ผูกพันและเคารพ ทุกพระองค์ อย่าเอาความคิด ชั่วๆมาเหมารวม คนอื่นและเทพเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์  ถ้าไม่เคารพศรัทธาก็ไม่มีใครว่าไร เลย อย่ามาพูดว่า  ฟิวชั่น หรือว่า Thailand Only  เพราะนั้น มันมาจากเรื่องอื่น อย่ามาใส่ในเทพเจ้า คนในนี้และที่เค้าเคารพกันเค้ารับไม่ได้ 
#5
การจะบูชาพระองค์ไหนก็ต้องมีเหตุ มีนิมิตรและบารมีต้องกัน  เช่น  เคยขอพรได้จากพระองค์  หรือพระองค์เคยมาให้เห็นในนิมตร ก่อน แล้วจึง ค่อยหาพระองค์ ส่วนการหานี้ก็จะได้มาแบบแปลกๆ  ไม่ธรรมดา คือ
1 ได้มาด้วยตั้งสัจอธิฐานขอให้ได้บูชาเจอรูปหรือเทวรูปบูชาพระองค์
2  ได้มาด้วยสัจอธิฐานอีกแต่ว่าเจอครั้งแรกยังไม่เช่ามาบูชา แล้วกับมาที่บ้าน ตั้งจิตระลึกถึงพระองค์ว่าหากมีโอกาสไปอีก แล้วเจอ ท่านพระองค์ท่านยังอยู่ก็แสดงว่า ท่านอยากให้เราบูชา  แต่ถ้าไม่อยู่แล้วก็แสดงว่าไม่ใช่
3 ได้มาด้วยบุญบารมี ต้องกัน คือจู่ๆมีผู้ใหญ่หรือว่าผู้น้อย หรือสมณะชีพรามหณ์  ให้มาบูชาแบบแปลกๆ  โดยไม่ได้เคยตั้งจิตอธิฐานมาก่อนก็ให้รับพระองค์ท่านไว้บูชา ส่วนที่ใครที่ได้มาแล้วขอให้ตั้งใจปฎิบัติตัวให้ดี ให้อยู่ในศีลในธรรมให้ได้ สวดมนต์นั่งสมาธิ ระลึกถึงท่าน และมีเครื่องบูชาท่านโดยเฉพาะ เจาะจง ของแต่ละองค์แตกต่างกันไป เช่นพระศิวะห้ามถวายดอกหน้าวัว  และกฎระเบียบอื่นอีกซึ่งมีผู้ทรงภูมิรู้ภูมิธรรมในเว็บนี้เมตตาอนุเคราะห์ให้ก็ให้เชื่อตามนั้นและห้ามกินเนื้อ  ตลอดชีวิต

ส่วนใครที่ไม่มีนิมิตร อะไรเลยเกิดอยากจะไหว้เฉยๆก็ให้ไปไหว้ทีวัดแขกสีลมเอา หรือเทพมณเฑียร์เสาชิงช้า แล้วขอพร สุดแล้วแต่ละคนจะได้พร หากได้พรก่อนแล้วติดใจอยากจะบูชาพระองค์ท่านค่อยไปหาบูชาจากวัดแขกสีลม เค้ามีพราหมณ์เบิกเนตรและเชิญญาณพระองค์ให้  ส่วนใครที่เช่าที่อื่นก็ให้เอาไปเบิกเนตรเชิญญานที่เทพมณเฑียรเสาชิงช้า เพราะที่่วัดแขกสีลมไม่รับ เบิกเนตรของที่ไม่ใช่ของทางวัด อีกอย่างทางวัดแขก  สีลมจะเป็นของทางอินเดียใต้ (ชาวทมิฬ)ที่เน้นไปทางพระแม่เป็นหลัก ส่วนวัดเทพมณเฑียร จะเป็นอินเดียฝ่ายเหนือ   ไม่ใช่นึกอยากจะไหว้ก็ไหว้ ไปหาเช่ามาแบบนี้ไม่ถูก ตามกระแสนิยม นอกจากไม่ได้ประโยชน์ และยังมีโทษอีก  เพราะว่าไม่มีบุญบารมีต้องกัน ไม่มีนิมิตร ไม่มีกรรรมผูกพันธ์กัน ที่เคย เป็นลูกศิษย์ เป็นลูก เป็นหลาน เกี่ยวเนื่องกันด้วยชาติปางก่อน  จบเรื่องของการหาเช่ามาบูชา ที่กล่าวมานี้ ว่าต้องเกี่ยวเนื่องกัน เพระาผู้ไม่รู้ย่อมมองไม่เห็นถึงประโยชน์และอานิสงฆ์อันลึกซึ้ง ที่ใครเคยเห็นนิมิตรแล้ว  นำพระองค์มาไหว้และปฎิบัติสมาธิถึงพระองค์จะรู้ดีว่า ได้รับอำนาจอะไร และพรไรจากพระองค์ (แต่เป็นของให้ยืมนะ มีเสื่อมเหมือนกัน อย่าหลง ผิดก็แล้วกัน )   รู้ด้วยตนเองไม่สามารถบอกใครได้ เพราะไม่ใช่ของโอ้อวดกัน จะเสื่อมเปล่า
 
#6
ศิวลึงค์ อ่ะเป็นตัวแทนแห่งพระศิวะนะ ไม่ใช่พระแม่ ใครไม่รู้ก็อย่าตอบมั่วดีกว่าทำให้คนอื่นเข้าใจผิด จะบาปด้วย ไม่ได้บุึญ  ตั้งกลางแจ้งได้ไหม เสาชิงช้าเทพมณเฑียรก่อนหน้านี้ก็ตั้ง กลางแจ้ง ต้องถามว่าหันทิศไหน แล้วอยู่ใกล้กะสิ่งก่อสร้างอะไรบ้าง เช่นห้องน้ำ ห้าม ตั้งใกล้กัน ทิศที่หัน คือ เหนือกับตะวันออก เท่านั้น ถ้า มีศาลหรือหิ้งบูชาอยู่กลางแจ้งก็ตั้งไว้ได้ แต่เป็นหิ้งเทพนะไม่ใช่เอาไปตั้งกะพระภูมิ อันนี้ก็ไม่ไหว ควรหาที่ เหมาะสมอัีนควร ตั้งไว้จะดีกว่า ตั้งรวมกับหิ้งเทพ ในบ้านก็ได้ เพราะถ้ากลางแจ้ง ต้องโล่ง จริงๆ ไม่มีอะไรมาคล่อม หรือว่า หมิ่นเม่ ต่อการ ถูกข้ามหรือว่าใกล้สิ่งปลูกสร้าง อวมงคล
#7
เอา ไปหาดูใน youtube ง่ายกว่าไหมน้อง ได้ฟังเสียงสวดที่ถูกอักขระด้วย ถ้ามาถามแบบนี้เกิด คนตอบ อ่านไม่ถูกแล้วตอบมั่วจะทำไง ถึงจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่ออก เสียงสำเนียงเป็นภาษาฮินดูนะ จะพาลบาปไม่ได้บุญ เปล่าๆ 
#8
จะดูให้สะหน่อย พอดีเค้ามา ไม่เห็นรูป เลยไม่รู้ว่าอะไร
#9
ปางคเณช ปุราณะ  ทรงเขียนคำภีร์ ปุราณะ อยากจะบอกว่าใครจะบูชาพระองค์ อย่าำคำนึงถึงรูปลักภายนอกว่าเป็นปางอะไร เพราะไม่ว่าปางอะไร ก็คือพระมหาคณปติ คเณช พระองค์เดียวกันหมด สุดแล้วแต่บารมีใครจะผูกพันธ์หรือพระองค์จะเลือกให้ใคร ได้บูชาองค์ไหน ใช้ใจ ดูพิจารณาเอา เห็นองค์ไหนแล้วรู้สึกพิเศษไม่เหมือนองค์อื่น นั้นล่ะท่านเลือกเรา
#10
ตรอกแขกคืออะไร ตรงนั้นเค้าเรียกซอย ข้างห้าง ATM ขายผ้าตรงพาหุดรัดป่ะก่อนนี้มีร้านเยอะกว่านี้ เกือบ30 ร้าน แต่ตอนนี้เค้าย้ายไปหมดเหลือไม่กี่ร้าน 
จะให้ถูกต้อง ต้องเรียกว่า น้ำตาพระศิวะ หรือ รุทระ (รุด-ทะ-ระ) จากประสบการณ์ กว่า 30 ปี ไม่มีของปลอมครับ นอกจากคนบาปไปทำเป็นเรซิน หรือพลาสติก เม็ดแท้ จะเหมือน เม็ดพุทรา แห้ง ๆ แข็ง ไม่มีของรอยต่อ ดูดีๆ เม็ดส่วนใหญ่ จะ มีสี ต่างกัน ตั้งแต่ สีแดง สด สีดำ สี ส้ม แล้วก็แฉกบนเม็ด 5 แฉก 7 แฉก (หายาก) 9 แฉก (หายากโคตร)  ส่วนใหญ่ 7 แฉก กับ 9 นี่จะเป็น พราหมณ์ กับ กษัตร์ ใส่ เราทำมาดาใส่ 5 แฉกพอข้อปฏิบัติ คือการนับประคำนี้จะไม่นับด้วยนิ้วชี้ห้ามใช้นิ้วชี้นับ ให้ใช้นิ้วกลาง และ ห้ามนับข้ามน้ำเ้ต้า หรือเมรุ หัวประคำ เมื่อถึงแล้วหใ้นับ ย้อนกลับ เป็นข้อห้ามของพราหมณ์เคยดูในปุราณะที่ศึกษาประวัติ เทพ และเครื่อง บูชา จากร้าน กุลดิบ อยู่ ใกล้พาหุัรัดเดินเลยมาหน่อยจะมีถนน ข้ามฝั่งมาจะมีร้านทอง ปากตรอกเล็ก ๆเข้าซอยนั้นเลย เดินไปจะมีซอย ซ้้ายมือ ขายเทวรูปนั้นล่ะร้านกุลดิบ ขายเทวรูปอินเดียใต้ และเหนือ พร้อม เครื่องบูชา ทำพีธี ต่างๆ ส่วนหนังสือประวัติ ก็มีทุกองค์ ประวัติมาจากอินเดีย หาซื้ออ่านได้ ถูกต้องตามคำภีร์ ปุราณะ เสริมสติปัญญาตามภูมิบารมีของแต่ล่ะคน ส่วนใครจะใช้ ประคำ รุทระ หรือว่า ตุลสี หรือ ประคำไม้จันทร์ ก็แล้วแต่นับถือองค์ไหน และก็มีประคำตาเสือ เลือกซื้อกันได้ เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้แล ท่านใดมีข้อสงสัย ก็เมลมาถามผมได้ยินดีตอบทุกคำถาม ยกเว้นพวกร่างทรง ที่คิดว่าจะมาลองภูมิก็ ไม่ต้องเมลมา pause_jew@hotmail.com ผมตอบประจำอยู่เว็บพลังจิต
#11
ไม่ได้แปลว่าอะไรหรอกครับ ช่างปั๊น ไม่รู้หลักของสรีระของพระองค์เลยทำมาเป็นรายมือ เป็นงานก๊อปปี้ ครับ ไม่รู้ว่าที่มือต้องมี จักรา หรือโอม แต่ไม่ต้องซีเรียส ครับ ช่างปั้น เจตนาให้เป็นพระคเนศ ยังไงก็เป็นพระองค์ท่าน เพียงแต่ไม่ถูกตา่มลักษณะ ที่ถูกต้องเท่านั้นเอง
#12
ทำไมไม่เห็นมีภาพเลยครับ
#13
ก็ไม่มีไรมากครับอยู่ในวงการ นี้มา ก็บูชา ตั้งแต่อนุบาล ใครมีปัญหาปรึกษาไรก็สอบถามได้ ผมตอบได้  คิดว่าเกือบทุกเรื่อง ทางเทพ ทางพุทธ
#14
ตอบเรื่องแบบนี้ ไม่ีมีครับ ขอบอก แต่ถ้ามีคนทำก็เข้าใจไรผิด เหมือนที่อินเดียที่ยนังหลงถวาย เลือดให้พระองค์ ท่านเป็นเทพที่บริสุทธิ์เหนือกว่าสิ่งท้งปวงเพราะฉะนั้น เรื่อง กาม คงไม่มีท่านละได้หมดไม่งั้นไม่ได้เป็นพระแม่มหากาลีมาริอัมมา เรื่องการเสพสังวาสต่อพระองค์มีแต่ที่อินเดีย แต่ต้องเข้าใจเรื่อง อาตมันของพระองค์ และเข้าถึงพระองค์  แถมยังต้องรู้เรื่อง กามาสุตราสูตรก่อน อย่างลึกซึ้ง การนำเลือดไปป้ายที่เทวรูปถือเป็นเรื่องผิดมหันต์ไม่มีใครทำกัน อินเดียมีหลาย นิกายต้องเข้าใจ แต่ว่าพระแม่กาลี เป็นนิกายแท้ที่มาจากอินเดียทางใต้ หรือ ทมิฬ จากการศึกษาของ เรา 21 ปีที่บูชามา ไม่มี พราหณ์ท่านได้ใช้วิธีนี้ มันผิด และก็ ท่านจะไม่สถิตย์ในเทวรูปต่อไป เพราะสกปรกแปดเปื้อน ด้วยเลือดมนุษย์ ผู้ชุ่มด้วยกิเลส  ส่วนเรื่องเสพ สังวาสกันปัจจุบันไม่มีแล้วเพาะขาดผู้รู้และัเข้าถึงพระองค์ ไม่มีใครทำแล้ว และสิ่งที่สถิตย์ในองค์พระแม่ก็ เปงวิญญาณดวงอื่่นที่ปรารถนา ดูการเสพกาม และดลในให้กระทำ หรือว่า อาศัยผู้บูชา แฝงร่างเพื่อเสพกามอีกที พระองค์แท้ ๆไม่อยู่ดู และกินเลือดมนุษย์ ส่วนเรื่องการเตือน คงเตือนได้ยาก ผมจะทะเลาะกันเปล่า ๆ เป็นกรรมของเค้าที่ หลงเป็นมิจฉาทิฐิ
#15
อย่าลังเลสงสัย ในพระผู้เป็นเจ้า จะบอกว่า องค์ที่พ่นไฟ คือพระอัคนี องค์ปรศุรามอวตาร องค์นรสิงหาอวตาร องค์พระคณปติ องค์พระแม่อุมา องค์พระศิวะ องค์พระนาราย์ณ์ องค์พระแม่กาลี องค์พระหนุมาน องค์พระอัคนี องค์พระยาครุฑ องค์พระพรหม องค์ พระอัคนี
#16
ถ้าเป็นทางนาฏศิลป์จิงๆทำไม ไม่เอาบรมครู พระพิราพ ขึ้นบน เสมอด้วยพระนาราย พระศิวะ พระพรหม
พระคเนศไว้กลาง พระแม่กาลี ควรแยก ออกไปต่างหากไม่ควรไว้ต่ำ เพราะมีศักดิ์เป็นพระศักติ ชายาพระศิวะแล้วเป็นปางยักษ์ พระอินทร์อย่าสูงกว่าพระคเนศ ในห้องไม่มีพระพุทธเลยหรอนี่  ควรมีนะ มันเหมือนตำหนักเกินไปแต่แบ่งส่วน พระ และเทพ และลำดับชั้น ของแต่ละองค์ ให้ดี จะมีผลกับที่บ้าน
#17
อยากตีความหมายให้ลึก ท่านบอกว่า บูชาอยู่แล้ว ก็ขอให้บูชาต่อไป การที่ฝันว่าขุดลงไปย่อมหมายถึงการบูชาอันลึกซึ้งมากขึ้น ด้วยความจริงใจบริสุทธิ์ใจไม่มีเจตนาใดแอบแฝง ท่านจะคอยดู (ช่วยเหลือ) อยู่ห่างๆ บูชาดีอยู่แล้วให้บูชาต่อไป เป็นมงคลแล้ว